Mắc bệnh gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không?

839 Lượt xem

Dinh dưỡng đóng một vai trò chủ chốt trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, người mắc gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không lại là vấn đề được rất nhiều người bệnh gan nhiễm mỡ quan tâm tới. Vậy thực hư của chủ đề này ra sao, hãy cùng các bác sĩ làm rõ việc mắc gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không nhé.

>> Xem thêm: Mộc nhĩ đen tốt cho gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Mắc gan nhiễm mỡ cần kiêng ăn gì?

MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ CÓ NÊN ĂN THỊT BÒ KHÔNG?

Bị gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không?

Bị gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không?

Về vấn đề gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không thì các chuyên gia bệnh gan dinh dưỡng học giải thích rằng: thịt bò, thịt cá, thịt thỏ thuộc thực phẩm thịt nạc, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể với lượng thích hợp, tuy thịt bò có chứa hàm lượng protein cao có lợi cho bệnh gan, để tăng khả năng miễn dịch và hồi phục tế bào gan nhưng nếu ăn nhiều sẽ làm cho hàm lượng chất béo dưới da và trong gan tăng cao, do đó dẫn đến bệnh tình trầm trọng hơn.

Chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Hơn nữa, xét về chế độ ăn uống đối với gan nhiễm mỡ thì người bệnh gan nhiễm mỡ không thích hợp ăn nhiều thức ăn có mỡ và đường cao, do trong đó chứa nhiều cholesterol, triglyceride là những chất sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, từ đó gây ra chất béo tích tụ quá nhiều.

Gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò

Người bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng thịt bò nhưng với 1 lượng vừa phải

Do vậy nhiều người mắc gan nhiễm mỡ chỉ thấy một trường hợp mà suy ra toàn bộ (vơ đũa cả nắm), cho rằng sẽ bỏ, không liên quan đến nó nữa, thực ra người bị gan nhiễm mỡ về chế độ ăn uống yêu cầu không cần quá nghiêm khắc, nếu không thì không hề có lợi cho bệnh tình và sự hồi phục của gan, vì vậy người mắc gan nhiễm mỡ cần có chế độ dinh dưỡng đa dạng mà cân bằng, hợp lý mà chú trọng, điều này giúp ích rất nhiều cho việc chữa trị và ngăn ngừa về sau.

>> Xem thêm: Thực phẩm cực tốt cho người gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Chú ý trong ăn uống cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Tóm lại, vấn đề gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không thì theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa cho hay, người bệnh gan nhiễm mỡ có thể ăn một lượng thịt bò thích hợp, lựa chọn chế độ ăn uống và lượng hợp lý thì hoàn toàn có lợi cho sự hồi phục của bệnh. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất