Ảnh hưởng của viêm gan B tới sinh lý nam

967 Lượt xem

Ảnh hưởng của viêm gan B tới sinh lý nam là gì? Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nó không chỉ đe dọa sức khỏe lá gan mà còn gây ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác. Vậy viêm gan B có ảnh hưởng tới sinh lý nam không?

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B cần làm những gì?

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

Ảnh hưởng của viêm gan B

Mắc bệnh viêm gan B có nên có con không?

Xin chào bác sỹ. Bác sỹ cho tôi hỏi chồng em bị viêm gan siêu vi B mãn, đang khám và uống thuốc bổ điều trị giảm men gan trong thời gian dài (khoảng hơn 3 tháng). Liệu ảnh hưởng của viêm gan B có làm giảm chất lượng tinh trùng không ạ? Trong thời gian này vợ chồng em có con được không? Em không bị viêm gan B và đã tiêm ngừa vaccine viêm gan B rồi ạ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều.

Hải Anh – Tuyên Quang

ẢNH HƯỞNG CỦA VIÊM GAN B TỚI SINH LÝ NAM

Chào bạn.

Viêm gan virus B là một bệnh truyền nhiễm ở người do vius viêm gan B gây nên, một bệnh để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hàng năm trên thế giới có khoảng hơn 1triệu người tử vong do biến chứng của Viêm gan virus B mạn tính, đó là xơ gan, ung thư gan và bệnh gan giai đoạn cuối.

Cách lây truyền của virus viêm gan B đó là sự tiếp xúc với máu và các chế phẩm của máu, các dịch tiết của cơ thể đặc biệt là tinh dịch và dịch tiết âm đạo, do đó có 3 đường lây cơ bản đó là lây truyền qua đường máu, qua quan hệ tình dục và lây từ mẹ sang con trong khi sinh. Máu có khả năng lây truyền trong tất cả các giai đoạn nhiễm virus viêm gan B, tính lây nhiễm cao nhất có thể xảy ra ngay trước khi bệnh diễn biến cấp tính.

Ảnh hưởng của viêm gan B ở nam giới

Người viêm gan B không nên uống rượu

Khi đã nhiễm virus viêm gan B bạn cần được sự theo dõi thường xuyên của bác sỹ. Trước hết người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt ăn uống và làm việc hợp lý, đặc biệt phải tránh các đồ uống có cồn như rượu, bia… Các thuốc gây độc cho gan như nhóm thuốc giảm đau hạ sốt, nhóm thuốc có codein.. Bên cạnh đó, bạn có thể được chữa trị bằng nhiều loại thuốc khác nhau như Lamivudin, Adeforvir, Entecavir, Interferon, peg – Interferon..

Trong trường hợp này, hầu như không có khả năng lây nhiễm virus từ chồng sang vợ, do người vợ đã tiêm vaccin. Tuy nhiên, trong thư bạn không nói rõ, chồng bạn đang sử dụng thuốc điều trị như thế nào, đó là thuốc giải độc gan hay là các thuốc có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus, tình trạng tổn thương gan ra sao…, tất cả những yếu tố này sẽ gây ảnh hưởng của viêm gan B đến sức khỏe sinh sản.

>> Xem thêm: Phụ nữ có thai mắc viêm gan B có nên lo lắng?

>> Xem thêm: Viêm gan B và việc sinh đẻ

Vì vậy, để có câu trả lời chính xác nhất về những ảnh hưởng của viêm gan B, chồng bạn cần đến khám và điều trị tại các trung tâm y tế lớn, có chuyên khoa truyền nhiễm. Tốt nhất, cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn ổn định, không còn tổn thương tế bào gan, lúc đó mới nên sinh con.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất