Mang thai rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Mang thai rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

251 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh rất hay gặp và bệnh không ngoại trừ một ai, phụ nữ khi mang thai cũng rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. 

>> Xem thêm: Phụ nữ mang thai mắc gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

>> Xem thêm: Triệu chứng khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ kỳ thai nghén

PHỤ NỮ MANG THAI DỄ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Phụ nữ mang thai dễ mắc gan nhiễm mỡ

Phụ nữ mang thai dễ mắc gan nhiễm mỡ

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã cho biết: Gan nhiễm mỡ gần như không trừ một ai. Nhưng bệnh gan nhiễm mỡ dễ gặp nhiều ở người đang trong tình trạng bị béo phì, bị bệnh tiểu đường hay mỡ trong máu cao, đặc biệt những người gầy gò, dinh dưỡng kém cũng là những người rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Phụ nữ mang thai cũng là những người dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, nguyên nhân là do trong thời kì này nhiều chị em cần lượng dinh dưỡng nhiều nên ra sức tẩm bổ, với tâm lý ăn cho hai người nên bệnh cũng rất dễ gặp ở những người mang bầu. Bên cạnh đó, có những chị em khi mang thai dinh dưỡng kém lại ảnh hưởng của quá trình thai nghén cho nên đây cũng là lý do mà bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện ở chị em mang bầu.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường xuất hiện những triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, vàng da hoặc đau hạ sườn phải, những triệu chứng này cũng rất dễ khiến cho chị em nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác.

NGUY HIỂM KHI MANG THAI MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ gặp nhưng bệnh lại có triệu chứng rất mơ hồ khiến cho người bệnh rất khó nhận biết nên bệnh nhân khi phát hiện ra mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường là khi bệnh đã có thể bước sang các biến chứng.

Triệu chứng gan nhiễm mỡ

Triệu chứng gan nhiễm mỡ

Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng bệnh cũng gây ra những biến chứng đáng tiếc cho thai phụ ít nhiều và nặng sẽ làm cho suy gan, bệnh não gan, rối loạn đông máu, hạ đường huyết, nhiễm trùng, suy thận nhẹ, xuất huyết nội, xuất huyết tiêu hóa, viêm tụy, băng huyết dẫn đến thai chết lưu.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh gan nhiễm mỡ ở phụ nữ có thai

>> Xem thêm:  Phòng tránh gan nhiễm mỡ ở phụ nữ có thai

Vì vậy các bác sĩ khuyên sản phụ nên siêu âm thai định kỳ và làm các xét nghiệm cần thiết nhằm phát hiện sớm khi không may mắc bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị sớm để tránh xảy ra biến chứng. Hoặc bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất