Những thực phẩm giúp mát gan, giải độc

363 Lượt xem

Những thực phẩm giúp mát gan giải độc gan có thể làm thanh lọc gan, giúp bài thải những yếu tố gây hại cho sức khỏe hiệu quả. Theo y học cổ truyền người mắc bệnh gan là do tỳ hư, thấp nhiệt khu trú trong gan gây ra, bệnh thường phát ra ở những người thể tạng Tỳ hư, nóng trong, hay uống rượu, ăn ngọt, mặn, béo quá nhiều.

>> Xem thêm: Ăn những thứ này không lo mắc bệnh gan!

>> Xem thêm: Đồ ăn đóng hộp gây nguy hại cho gan

thực phẩm giúp mát gan

Những thực phẩm giúp mát gan nào tốt?

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP MÁT GAN GIẢI ĐỘC HIỆU QUẢ

Vì thế trong ăn uống hàng ngày các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết bạn có thể lưu ý một số thực phẩm giúp mát gan, giải nhiệt dưới đây:

  • Những loại thức ăn có lợi cho gan gồm 2 nhóm: nhóm thức ăn đẩy mạnh quá trình khử độc tố cho gan và nhóm thức ăn có nhiều chất khử oxi hóa cao giúp gan được bảo vệ trong quá trình khử độc tố
  • Hành, tỏi: trong hành và tỏi có nhiều chất allicin rất tốt cho gan nhờ có khả năng giúp gan trong quá trình khử độc tố.
  • Họ hàng rau cải: các loại rau cải có nhiều chất giúp loại bỏ độc tố trong gan, đây là những thực phẩm giúp mát gan rất tốt. Hơn thế, chúng còn có chất glucosinolates giúp lá gan tiết ra nhiều enzyme trong quá trình khử độc tố.
  •  Chanh tươi và nước nóng:  Các loại quả có múi đặc biệt là chanh tươi là thực phẩm giúp mát gan hiệu quả. Sử dụng nước chanh nóng mỗi sáng có thể giúp thúc đẩy tiến trình khử độc tố. Nước chanh giúp cơ thể tiết ra dịch mật, có tác dụng rửa sạch ruột, bao tử và tăng khả năng bài tiết chất độc ra bên ngoài cơ thể.
  •  Trái cây có chất khử oxi hóa cao: Mận, nho, cam, dưa hấu, bưởi, lê, táo là các loại trái cây có chất khử oxi hóa, có tác dụng bảo vệ lá gan trong tiến trình khử độc tố.
  • Táo: trong táo có chất pectin có khả năng kết hợp cùng những kim loại bên trong ruột kết, giúp đẩy mạnh quá trình bài tiết, giảm bớt cường độ làm việc cho gan đồng thời tăng khả năng loại bỏ độc tố.

Những thực phẩm giúp mát gan không có tác dụng chữa bệnh gan, nếu như không may mắc bệnh gan mỗi chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc áp dụng biện pháp nào để chữa bệnh nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Tránh lạm dụng thuốc để ngăn chặn tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc ở người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất