Men gan tăng cao có nguy hiểm không?

524 Lượt xem

Men gan tăng cao có nguy hiểm không, khi men gan tăng cao là do những yếu tố nào? Khi mắc chứng men gan tăng cao cần phải có những biện pháp gì để có thể kiểm soát được hiệu quả nhất? Các bạn có thể tham khảo bài viết này để biết được những kiến thức cần thiết về men gan cao cũng như cách khắc phục như thế nào hiệu quả.

>> Xem thêm: Dùng thuốc bổ gan có đảm bảo cho sức khỏe?

>> Xem thêm: Một số nguyên nhân tăng men gan

Men gan tăng cao có nguy hiểm không

Men gan tăng cao có nguy hiểm không

MEN GAN TĂNG CAO CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Men gan một loại enzym nằm trong tế bào gan, do gan sản xuất . Khi các tế bào gan chết đi do lão hóa thì có một lượng men gan được phóng thích vào trong máu với nồng độ dưới 40U/l và cố định ở người bình thường. Men gan cao là hiện tượng men gan tăng quá 40U/l. Khi men gan tăng cao chứng tỏ tế bào gan đang có hiện tượng bất thường , nó có thể bất thường tạm thời hoặc là một mối nguy hiểm đe họa với cơ thể nếu tế bào gan bị tổn thương…

Mắc chứng men gan tăng cao có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng đến tính mạng không? Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm tụy… Nếu không được kiểm soát kịp thời, nồng độ men quá cao sẽ làm cho bệnh nặng hơn, người bệnh có nguy cơ giảm tuổi thọ, thậm chí tử vong.

>> Xem thêm: Men gan cao và men gan thấp đều gây nguy hiểm

>> Xem thêm: Cẩn thận tình trạng men gan cao ở trẻ nhỏ

Men gan tăng cao do các yếu tố bệnh lý: ví dụ như viêm gan virus, xơ gan, gan nhiễm mỡ… khiến tế bào gan bị viêm và hoại tử, men gan tồn tại trong tế bào gan sẽ giải phóng vào trong máu, khiến nồng độ men gan trong huyết thanh tăng. Vì thế, men gan tăng chứng tỏ gan đã chịu tổn thương, nên người bệnh cần kịp thời điều trị.

Men gan tăng cao do các nhân tố phi bệnh lý: ví dụ như uống một số loại thuốc, mệt mỏi, căng thẳng, thức đêm, uống rượu, hút thuốc… Loại nguyên nhân này không cần điều trị bằng thuốc, chỉ cần thay đổi, điều tiết những thói quen sinh hoạt xấu là được. Nhưng cần chú ý đi tái khám định kỳ, nếu như men gan vẫn cao thì cần suy nghĩ đến việc điều trị bằng thuốc.

Những kiến thức về men gan tăng cao có nguy hiểm không hi vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng bệnh lý này, khi áp dụng tiến hành điều trị men gan tăng cao thì chúng ta cần xác định được cụ thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, tốt nhất là không nên quá nóng vội mà tự điêu trị bệnh dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất