Men gan tăng cao ở người viêm gan B cần làm gì?

481 Lượt xem

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B dễ khiến men gan tăng cao và đây là một trong nhiều dấu hiệu viêm gan Bcảnh báo nguy hiểm ở người bệnh và mỗi bệnh nhân viêm gan B cần được điều trị để phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Men gan tăng cao khi bị viêm gan B cần làm gì?

Men gan tăng cao khi bị viêm gan B cần làm gì?

CÁCH HẠN CHẾ MEN GAN TĂNG CAO Ở NGƯỜI VIÊM GAN B

Men gan cao phản ánh tình trạng tế bào gan đang bị tổn thương, gan đang bị viêm. Nếu men gan tăng nhẹ dưới 2 lần thì người bệnh hầu như chưa có biểu hiện triệu chứng gì. Mỗi khi một tế bào gan bị chết đi do lão hóa thì có một lượng men gan được phóng vào máy ở nồng độ dưới 40U/l là chỉ số men gan bình thường, còn nếu như chỉ số này tăng cao thì chứng tỏ gan đang bị tổn thương do sự tấn công của virus viêm gan B.

Để điều trị men gan tăng cao ở người bệnh viêm gan B thì người bệnh cần bảo vệ tốt lá gan bằng việc áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý, hạn chế sử dụng rượu bia, và các đồ uống có cồn, không hút thuốc lá, thuốc lào, không ăn da, mỡ động vật, các thực phẩm chứa nhiều đường, nhiều dầu mỡ, tránh các gia vị cay nóng.

Hạn chế đồ ăn cay nóng để phòng ngừa men gan tăng cao

Hạn chế đồ ăn cay nóng để phòng ngừa men gan tăng cao

Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng, không nên thức khuya, không nên làm các công việc nặng nhọc nhiều.

Tuy nhiên, vào thời điểm Tết nhiều tiệc tùng, chúc tụng, việc sử dụng bia rượu là không thể tránh khỏi. Vì vậy, với những người đã có tiền sử tăng men gan, cần đi xét nghiệm, kiểm tra lại chỉ số này để có hướng điều trị và dự phòng phù hợp.

Với những người có nguy cơ tăng men gan (thường là những người uống rượu bia nhiều, thừa cân, béo phì…), cần đặc biệt chú ý: Hạn chế uống rượu bia tối đa trong mỗi bữa tiệc bởi có thể “tích tiểu thành đại” mà chỉ nên nhấp môi; nên ăn nhiều rau củ, hành tỏi trong bữa tiệc…

Men gan tăng cao là một dấu hiệu bất thường, chính vì thế người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị bệnh hợp lý để có thể phòng ngừa tốt những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Cách hỗ trợ điều trị viêm gan B

>> Xem thêm: Những chú ý về chế độ dinh dưỡng cho người men gan cao

Những biến chứng ở người mắc bệnh viêm gan B khi men gan tăng cao là vô cùng nguy hiểm. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ có chuyển biến xấu. Chính vì thế khi có dấu hiệu bất thường người bệnh cần đến các phòng khám, bệnh viện để được xét nghiệm từ đó đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

 Hiện nay có rất nhiều phòng khám xét nghiệm viêm gan B nhưng không phải phòng khám nào cũng đưa ra kết quả xét nghiệm chính xác. Bệnh nhân cần chọn cho mình một phòng khám uy tín nhất. Vậy xét nghiệm viêm gan B ở đâu

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất