Hiểu biết về bệnh gan nhiễm mỡ

Hiểu biết về bệnh gan nhiễm mỡ

234 Lượt xem

Tỉ lệ mắc gan nhiễm mỡ ngày càng cao và có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống của con người, vậy làm thế nào để kịp thời phát hiện ra bệnh gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Đừng coi thường bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ

Các dấu hiệu cho thấy gan nhiễm mỡ

Các dấu hiệu cho thấy gan nhiễm mỡ

TRIỆU CHỨNG GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng rõ rệt, mệt mỏi là dấu hiệu được biết đến nhiều nhất. Mệt mỏi là biểu hiện của gan đang ở trạng thái suy yếu, người bệnh thường có phản ứng khó chịu và buồn ngủ, số ít người còn bị khó chịu vùng bụng trên bên phải, khi kiểm tra sức khỏe phát hiện béo phì là chủ yếu.

GAN NHIỄM MỠ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Gan nhiễm mỡ nguy hiểm

Gan nhiễm mỡ nguy hiểm

Theo thống kê của các chuyên gia y tế, khi phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ nếu không điều trị thì 50% số người bị gan nhiễm mỡ sẽ bị xơ hóa gan, trong số này 15% sẽ biến thành xơ gan và 4% có thể bị ung thư gan.

Bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng gia tăng và tỉ lệ biến chứng ngày càng cao là do ý thức chủ quan của nhiều người.  Một số người chỉ có cảm giác đầy bụng, đi khám thì thấy gan to, mềm. Do đó, thường người bệnh chủ quan, không điều trị dứt điểm hoặc không điều chỉnh lối sống khiến bệnh ngày càng trầm trọng, dẫn đến viêm gan, xơ gan. “Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy khỏe mạnh mà không biết rằng nếu không điều trị kịp thời có thể diễn tiến nặng, chuyển thành viêm gan, xơ gan và có thể bị ung thư gan”, các bác sĩ phòng khám Kim Mã cho biết.

>> Xem thêm: Thực phẩm cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ tới cơ thể

NGĂN NGỪA VÀ PHÒNG TRÁNH GAN NHIỄM MỠ

Để ngăn ngừa và phòng tránh không để mắc gan nhiễm mỡ, mọi người cần chú ý quan sát từng biểu hiện của bản thân, nếu thấy mệt mỏi kéo dài hoặc có gì bất thường phải theo dõi và đi khám sức khỏe để kịp thời phát hiện và chữa trị. Quan trọng nhất là tạo dựng cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh tốt cho sức khỏe, vận động nhiều để tăng sức đề kháng, chế độ ăn uống phù hợp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất