Mệt mỏi có phải bị gan nhiễm mỡ

317 Lượt xem

Phần lớn các trường hợp gan nhiễm mỡ không có triệu chứng. Tuy nhiên, cơ thể bạn có dấu hiệu chán ăn, sợ dầu mỡ, mệt mỏi kéo dài có thể đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Triệu chứng cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: điều trị gan nhiễm mỡ

Một số triệu chứng khi bị gan nhiễm mỡ

Một số triệu chứng khi bị gan nhiễm mỡ

MỆT MỎI KÉO DÀI DẤU HIỆU BỊ GAN NHIỄM MỠ

Một số người bệnh có hiện tượng đau vùng bụng trên bên phải, khi kiểm tra sức khỏe chủ yếu phát hiện ra bị béo phì. Có người cho biết bản thân gần đây mệt mỏi quá sức, các chuyên gia bệnh gan chi ra rằng: mệt mỏi có thể là dấu hiệu bị gan nhiễm mỡ, cần phải cảnh giác và chú ý đến tình hình sức khỏe hơn.

Hơn 50% số người béo có thể bị to phình lá gan. Số ít người bệnh xuất hiện triệu chứng lòng bàn tay mẩn đỏ và lan ra hình mạng nhện. Khi phát triển thành xơ gan có thể xuất hiện xơ gan cổ trướng, co thắt. vỡ tĩnh mạch phía dưới thực quản gây xuất huyết hoặc bệnh não gan. Qua kiểm tra huyết thanh, chiếu chụp và siêu âm chẩn đoán ra được gan nhiễm mỡ.

Kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bị gan nhiễm mỡ

Kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bị gan nhiễm mỡ

Khi kiểm tra sức khỏe phát hiện gan bị phình to ở mức nhẹ hoặc trung bình; kiểm tra huyết thanh cho thấy men gan tăng cao, mỡ máu cao; triglyceride vượt mức 1,7/mM, lipoprotein tỷ trọng cao nhỏ hơn 1,9; đường máu lớn hơn 7,1, sau khi ăn tăng lên hơn 7,8.

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Vì vậy ngay khi thấy có dấu hiệu cảnh báo bị gan nhiễm mỡ như mệt mỏi kéo dài cần phải đi khám sức khỏe ngay để kịp thời điều trị, tránh các chỉ số tăng cao làm bệnh phát triển theo chiều hướng xấu đi, dẫn đến xơ gan, ung thư gan,… Ngoài ra cũng cần kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao để tiêu mỡ, tăng cường sức đề kháng.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất