Mộc nhĩ đen tốt cho gan nhiễm mỡ

1007 Lượt xem

Mộc nhĩ đen là một loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Mộc nhĩ đen chứa các thành phần hoạt tính như: lecithin, cephalin, plasmalogen và phosphatidyl serin, axit nucleic… có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol trong gan, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ ở thành động mạch và sự hình thành huyết khối do xơ vữa động mạch.

MỘC NHĨ ĐEN TỐT CHO NGƯỜI GAN NHIỄM MỠ

Mỗi ngày, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ sử dụng một lượng mộc nhĩ đen nhất định thì có thể giúp hạ thấp hàm lượng mỡ trong máu. Hơn nữa, mộc nhĩ đen chứa nhiều cellulose có thể thúc đẩy sự nhu động của đường ruột, khiến đường ruột kịp thời bài tiết cholesterol ra ngoài và có tác dụng làm sạch đường ruột.

Ngoài ra, lượng kali chứa trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô có thể chứa đến 757mg lượng kali. So với lượng natri chứa trong mộc nhĩ đen, tỷ lệ kali/natr > 15. Do đó mộc nhĩ có tác dụng bồi bổ tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo tăng huyết áp. Đồng thời mộc nhĩ đen chứa nhiều vitamin, có tác dụng tích cực trong việc phòng bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu cao và bệnh động mạch vành.

Mộc nhĩ đen hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

                                       Mộc nhĩ đen hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Tuy nhiên, mộc nhĩ đen cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn như thúc đẩy sự xuất huyết đối với người bệnh ho ra máu, nôn ra máu, tiểu tiện đại tiện ra máu và bị tổn thương ở diện rộng. Do đó, người bệnh nếu xuất hiện những triệu chứng trên và phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt thì tạm thời không nên ăn mộc nhĩ đen.

Gan nhiễm mỡ tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. Do đó, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bạn, nếu mắc gan nhiễm mỡ thì cần phải tiến hành điều trị sớm, không nên chủ quan. Người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tình trạng bệnh và quyết định phác đồ điều trị. Không tự ý sử dụng thuốc tại nhà tránh tăng nặng các tổn thương gan.

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay>>>>>> Xem ngay

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất