Mộc nhĩ hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

430 Lượt xem

Mộc nhĩ đen còn gọi là nấm mèo đen hoặc là nấm tai mèo vì lúc còn tươi nấm có hình dạng trông giống tai mèo. Mặt ngoài tai nấm màu nâu nhạt, có lông mịn, mạch trong nhẳn màu nâu sẩm. Mộc nhỉ đen có tên khoa học là Auricularia polytricha sacc, thuộc họ Auriculariaceae. Mộc nhĩ nguyên là một loại nấm mọc hoang trên những thân gỗ mục.

>> Xem thêm: Mộc nhĩ đen tốt cho gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Bạn nên ăn gì để chữa gan nhiễm mỡ?

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ nguyên là một loại nấm mọc hoang trên những thân gỗ mục

MỘC NHĨ CÓ TÁC DỤNG THẾ NÀO TRONG ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Mộc nhĩ đen còn chứa các thành phần hoạt tính như: lecithin, cephalin, plasmalogen và phosphatidyl serin, axit nucleic… có tác dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol trong gan và huyết thanh động vật, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ ở thành động mạch và sự hình thành huyết khối do xơ vữa động mạch.

Hàm lượng cellulose chứa trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô có thể cao đến 29,8g.

Nghiên cứu y học ban đầu cho thấy, người ăn chay mỗi ngày ăn nhiều thức ăn loại ngũ cốc, lượng cellulose tiếp thu từ thức ăn có thể đạt 22g, nhưng người không ăn chay lấy thức ăn có nguồn gốc động vật làm chính, lượng cellulose tiếp thu và mỗi ngày chỉ 10g; hàm lượng cholesterol, triglyceride và lipoprotein gây ra bệnh xơ vữa động mạch có trong máu người ăn chay hạ thấp rõ.

Mộc nhĩ đen tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Mộc nhĩ đen có tác dụng bồi bổ tốt đối với người bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo tăng huyết áp

Từ đó có thể thấy, người bệnh gan nhiễm mỡ mỗi ngày ăn một lượng mộc nhĩ đen nhất định có thể có hiệu quả hạ thấp hàm lượng mỡ trong máu. Hơn nữa, mộc nhĩ đen có chứa nhiều cellulose có thể làm tăng lượng phân, thúc đẩy sự nhu động của đường ruột, khiến đường ruột kịp thời bài tiết cholesterol ra ngoài, có tác dụng làm sạch đường ruột.

Bên cạnh đó lượng kali chứa trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô lượng kali có thể chứa đến 757mg. So với lượng natri chứa trong mộc nhĩ đen, tỷ lệ kali/natri > 15.

Do đó mộc nhĩ đen là thức ăn chứa nhiều kali, có tác dụng điều trị bồi bổ tốt đối với người bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo tăng huyết áp. Đồng thời mộc nhĩ đen còn chứa nhiều vitamin, có tác dụng tích cực nhất định đối với việc phòng bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu cao và bệnh động mạch vành.

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Trong các bữa ăn hàng ngày, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể đưa mộc nhĩ vào trong các món ăn. Vì nó rất tốt trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất