Một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B

370 Lượt xem

Bài viết dưới đây sẽ trình bày về một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B. Các bệnh viêm gan nói chung ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh, chính vì thế, việc căn cứ tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh để có biện pháp điều trị bệnh đúng đắn.

>> Xem thêm: Cần làm gì khi mang thai nhiễm virus viêm gan B?

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B

Điều trị viêm gan bằng những loại thuốc nào?

MỘT SỐ BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan có thể kể đến như viêm gan do rượu, viêm gan do virus, viêm gan do thuốc… đều là những căn bệnh có thể khiến chức năng gan suy giảm, khả năng bài thải các chất độc hại của gan cho cơ thể của người bệnh kém đi, bên cạnh đó những triệu chứng bệnh viêm gan nói chung đều có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B nói chung mà người bệnh cần áp dụng:

  • Bài thuốc 1. Thành phần: Cây diệp hạ châu 30g, sài hồ 12g, nhân trần 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g hình thành nên 1 thang thuốc. Cách dùng: Các vị thuốc này dùng sắc uống, cho 1 thang thuốc vào trong ấm sắc, sau đó lấy khoảng 600ml nước cho tiếp vào và đem sắc nhỏ lửa. Sắc tới khi nào mà chỉ còn có khoảng 150ml nước thuốc thì rót ra uống.
Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B

Cây diệp hạ châu giúp điều trị bệnh viêm gan hiệu quả

  • Bài thuốc 2. cây diệp hạ châu khoảng 20g đem sắc lấy nước 3 lần, mỗi lần lấy 100ml nước. sau đó bạn đem trộn các nước đã sắc lại với nhau và cho tiếp khoảng 50g đường vào đem đun sôi và để ấm dùng uống trong một ngày có thể chia làm 3 lần. Uống liên tục trong 1 tháng thì đi kiểm tra tại bệnh viện xem số lượng virus viêm gan có giảm hay không, nếu có thì tiếp tục sử dụng điều trị bệnh cho tới khi mất hẳn.

>> Xem thêm: Vàng da ở người trưởng thànhBệnh gan trầm trọng hơn do tiêu thụ nhiều chất béo

  • Bài thuốc 3. Thành phần: Diệp hạ châu 20g, sài hồ 12g, bạch thược 8g, chỉ thực 6g, xuyên khung 8g, hậu phác 6g, cam thảo 6g, đương quy 6g, đại táo 8g. Các vị thuốc trên làm thành 1 thang thuốc uống trong 1 ngày, với việc sắc uống như bài thuốc 1 và uống liên tục trong 1 tháng bạn đi tầm soát lại để kiểm tra bệnh tình để cân nhắc có nên sử dụng tiếp hay không.

Tùy vào tình trạng bệnh viêm gan cũng như sức khỏe của người bệnh thì các bác sĩ chuyên khoa gan sẽ có thể kê cho các bạn các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B khác nhau để khống chế bệnh cũng như tình trạng bệnh. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan nói chung nên điều trị bệnh theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

n

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất