Một số loại cây thuốc trị gan nhiễm mỡ phổ biến

662 Lượt xem

Những cây thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả được lưu truyền trong dân gian là lô hội, vọng cách, củ cải,…

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm nếu không chạy chữa kịp thời. Sau đây, Phòng khám Gan xin giới thiệu một số loại cây thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Cách trị gan nhiễm mỡ nhờ giảm cân

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Cây thuốc trị gan nhiễm mỡ

Lô hội tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ

MỘT SỐ CÂY THUỐC TRỊ GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Cây Lô Hội – cây thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cây lô hội có công dụng tốt trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Mỗi ngày dùng 100g lá tươi, rửa sạch, ép lấy nước cốt, thêm vào 200 ml nước sạch, 2 muỗng canh mật ong, ướp lạnh để uống cả ngày.

Cây Vọng Cách

Cây Vọng Cách có tác dụng giảm thiểu những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ do uống nhiều rượu bia nhiều. Ngoài công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ, cây Vọng Cách có tác dụng phòng chống viêm gan, bảo vệ gan và giảm đau. Cây Vọng Cách cũng là một bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

>> Xem thêm: Nấm linh chi xanh – thần dược trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những sai lầm khi điều trị gan nhiễm mỡ

Củ Cải

Củ cải có tác dụng giải độc gan, điều trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, hạ huyết áp và giảm mỡ. Củ cải có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, tránh tích tụ mỡ dưới da, phòng ngừa chứng cao mỡ máu, chứng béo phì, là cây thuốc trị gan nhiễm mỡ.

Cây Nhân Trần

Cây Nhân Trần từ lâu là một vị thuốc quen thuộc đối với hầu hết người dân Việt nam. Cây Nhân Trần còn có tác dụng làm mát gan, tăng cường giải độc gan, thúc đẩy khả năng tiết mật và bài xuất dịch mật. Nhân Trần là một trong những loại cây thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Nhân trần - cây thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Nhân trần – cây thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Tỏi

Tỏi có tác dụng loại bỏ mỡ lắng đọng trong mạch máu, ngăn ngừa quá trình hình thành bệnh gan nhiễm mỡ. Tỏi còn khó khả năng làm giảm mỡ.

Củ Hành Tây

Củ Hành Tây giúp tăng cường khả năng phân giải chất xơ, đánh tan các cục máu đông và giảm mỡ trong máu, giúp ổn định huyết áp. Củ Hành Tây có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh máu nhiễm mỡ, bệnh gan nhiễm mỡ.

Dưa Leo

Dưa Leo cũng là một cây thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả chứa nhiều chất xơ nên giúp ổn định đường áp, phiền khát, giảm béo phì, thúc đẩy quá trình bài tiết chất bã thức ăn và giảm cholesterol. Dưa Leo có chứa acid malonic, giúp ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo.

Củ Sen 

Củ Sen có tác dụng giải khát, bổ máu, tái tạo cơ, phòng chống lão hóa, giảm mỡ, ổn định huyết áp.

Trên đây là 1 số cây thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả mà lành tính, bạn có thể tham khảo trong quá trình điều trị bệnh. 

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất