Một số loại trà dành cho người bệnh gan nhiễm mỡ

712 Lượt xem

Bên cạnh việc quan tâm đến dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, người bệnh gan nhiễm mỡ có thể tham khảo công thức một số loại trà sau đây.

>> Xem thêm: Tác dụng của trà xanh trong việc điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Trà bồ công anh giúp trị gan nhiễm mỡ

MỘT SỐ LOẠI TRÀ DÀNH CHO NGƯỜI GAN NHIỄM MỠ

Trà cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng trà khô

  • Trà khô 3g, trạch tả 15g. Hai vị hãm với nước suối trong bình kín, sau 20 phút thì được. Trà này có công dụng bảo vệ gan, tiêu mỡ, lợi niệu, giảm béo. Trạch tả có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ cholesterol, triglycered và lipoprotein có tỷ trọng thấp, góp phần phòng chống tình trạng xơ vữa động mạch.
  • Trà khô 2g, uất kim 10g (có thể thay bằng nghệ vàng), cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g. Tất cả thái vụn, hãm với nước sối, uống trong ngày… Thức uống này có công dụng làm cho gan thư thái, tiêu trừ tích trệ và lợi niệu. Đặc biệt uất kim có tác dụng điều chỉnh hội chứng rối loạn lipid máu khá tốt.
  • Trà khô 3g, cát căn (sắn dây thái phiến) l0g, lá sen 20g. Tất cả thái vụn hãm uống thay trà có công dụng giải độc, hạ mỡ máu, giảm béo. Cần dùng lá sen tươi hoặc khô thái vụn hãm uống thay trà hàng ngày.
  • Rễ cây trà 30g, trạch tả 60g, thảo quyết minh 12 g. Tất cả thái vụn hãm uống hàng ngày. Những vị này có công dụng làm giảm mỡ máu và phòng chống béo phì. Loại trà này rất thích hợp với những người bị nhiễm mỡ gan kèm theo tình trạng rối loạn lipid máu, bệnh lý mạch vành.
Trà hoa cúc

Trà hoa tốt cho người gan nhiễm mỡ

  • Trà 30g, sinh sơn tra 10-15g. Hai vị hãm nước sối uống hằng ngày, giúp tiêu mỡ giảm béo. Sơn trà có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu rất tốt và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất đường và chất béo trong gan.
  • Hoa trà 2g, trần bì 2g, bạch linh 5g. Ba thứ thái vụn hãm vối nước trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Trà có công dụng kiện tì hóa thấp, lợi niệu trừ đàm.

>> Xem thêm: Trà nào thì tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần kiêng kị những thực phẩm và đồ ăn quá béo bổ như mỡ động vật, lòng đỏ trứng, não và gan gia súc, bơ… Các thứ quá cay và nóng như gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, rượu, cà phê, trà đặc…

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất