Một số lời khuyên cho người bệnh viêm gan B

491 Lượt xem

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b cần được theo dõi và điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa và có chế độ ăn uống, lối sống cân đối để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan b và hạn chế biến chứng.

 
Viêm gan b cần làm gì?

Viêm gan b cần làm gì?

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI VIÊM GAN B

Dưới đây là một số lời khuyên cho người bệnh viêm gan b:

Thay đổi chế độ ăn uống: Nếu là người lành mang mầm bệnh, nên hạn chế uống rượu. Người nghiện rượu mắc bệnh viêm gan B thường hay bị xơ gan hơn. Chế độ ăn bình thường là thích hợp với hầu hết trường hợp viêm gan siêu vi B. Khi có dấu hiệu xơ gan nên giảm muối trong chế độ ăn.

Thay đổi lối sống: Người bị nhiễm viêm gan siêu vi B thường lo lắng về nguy cơ truyền bệnh sang những người xung quanh, vì siêu vi B lây nhiễm qua tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của bệnh nhân trong quan hệ tình dục.

Viêm gan b cần có lối sống lành mạnh

Viêm gan b cần có lối sống lành mạnh

Khi phát hiện bị nhiễm siêu vi thì cần xét nghiệm : để tầm soát đối với người thân như cha mẹ, anh em ruột, vợ chồng, con cái.

Phụ nữ có thai khi bị viêm gan B có nguy cơ truyền bệnh sang cho con trong khi sinh là rất cao. Những trường hợp trẻ sinh ra mắc viêm gan B có tới 90% sẽ chuyển thành viêm gan B mạn tính. Cần phải chích ngừa cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để hạn chế tới mức thấp nhất trường hợp lây nhiễm.

>> Xem thêm: Những loại hoa quả nên ăn khi đang điều trị viêm gan B

>> Xem thêm: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B?

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị càng sớm càng tốt, trong và sau quá trình điều trị bệnh thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để kiểm soát diễn biến bệnh. Người bệnh cũng nên có lối sống khoa học, ăn uống cân đối để hạn chế diễn biến xấu của bệnh. Nếu bạn chưa biết nên chọn điều trị viêm gan B ở đâu thì có thể tham khảo >> tại đây

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất