Một số triệu chứng xuất hiện ở người bệnh gan nhiễm mỡ

Một số triệu chứng xuất hiện ở người bệnh gan nhiễm mỡ

263 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ, không giống với căn bệnh về khoa ngoại, gan nhiễm mỡ có những triệu chứng biểu hiện khác, vậy những triệu chứng kèm theo của bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ ngay cả khi không có triệu chứng?

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan

MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG ĐI KÈM CÙNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ

 

Chứng thiếu vitamin tổng hợp

Căn bệnh gan nhiễm mỡ do sự tích tụ của chất béo kèm theo thiếu các chất vitamin, do vậy người bệnh rất dễ xuất hiện chứng thiếu vitamin tổng hợp. Trên lâm sàng có thể xuất hiện chứng viêm thần kinh, viêm lợi, viêm giác mạc, tụ máu… có số ít người cũng có thể xuất hiện những triệu chứng như chảy máu đường tiêu hóa, chảy máu chân răng, chảy máu cam…

Rối loạn nội tiết tố

Những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ nặng có thể xuất hiện nam giới có vú, teo tinh hoàn, rối loạn chức năng cương cứng, đối với phụ nữ có thể xuất hiện những biểu hiện như kinh nguyệt quá nhiều, tắc kinh, thể trọng có thể giảm hoặc tăng và một số biến hiện khác.

Gan nhiễm mỡ có thể gây rối loạn nội tiết

Gan nhiễm mỡ có thể gây rối loạn nội tiết

Hoàng đản

Chứng hoàng đản có thể do rối loạn sự chuyển hóa của bilirubin trong cơ thể, dẫn đến nồng độ của bilirubin trong máu tăng cao, ngấm vào các tổ chức, và đã nhuộm củng mạc, niêm mạc và phần da trở thành màu vàng. Khi bị gan nhiễm mỡ thì chứng hoàng đản thường do tế bào gan gây ra, xuất hiện chứng hoàng đản kèm theo những triệu chứng như mệt mỏi, mất sức, ăn uống khó tiêu… số ít người bệnh có thể xuất hiện hiện tượng hoàng đản nhẹ, những chất béo trong lá gan này nếu được thanh lọc, thì chứng hoàng đản có thể lập tức biến mất.

>> Xem thêm: Nhận biết gan nhiễm mỡ qua các triệu chứng

>> Xem thêm: Đau bụng cảnh báo triệu chứng gan nhiễm mỡ

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất