Mức độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

351 Lượt xem

Chào bác sỹ. Tôi tên là Lê Ngọc Hải, năm nay tôi 60 tuổi. Cách đây không lâu tôi có đi kiểm tra sức khỏe và kết quả là tôi bị bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên tôi không thấy có biểu hiện gì bất thường cả, trong người cảm thấy rất bình thường. Bác sỹ cho tôi hỏi là bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

>> Xem thêm: Nấm linh chi xanh – thần dược trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguyên nhân nào gây bệnh gan nhiễm mỡ

TRẢ LỜI:

 

Hình ảnh bệnh gan nhiễm mỡ

Hình ảnh bệnh gan nhiễm mỡ

Chào bác !

Như bác đã nói ở trên, bác nói trong người có biểu hiện gì lạ, sức khỏe bình thường như vậy có thể  là bác bị gan nhiễm mỡ cấp độ 1 ở giai đoạn này thì hầu hết người bệnh không có biểu hiện gì.

Gan nhiễm mỡ là bệnh rất dễ gặp ở bất kì ai đặc biệt là ở lứa tuổi của bác trở đi. Gan nhiễm mỡ hay gặp ở những người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, uống nhiều rượu, ít vận động vào ăn nhiều chất béo. Gan nhiễm mỡ là trường hợp tỷ lệ chất béo tích lũy trong gan vượt quá 5% trọng lượng của gan. Bình thường các lipit bao gồm triglycerid, photpholipit và các chất oxy hoá. Trường hợp gan nhiễm mỡ là tỉ lệ triglycerid tăng cáo chiếm hơn 50%.

>> Xem thêm: Mộc nhĩ đen tốt cho gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Các nguy cơ có thể xảy ra khi bạn mắc gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ ở người cao tuổi

Bệnh gan nhiễm mỡ ở người cao tuổi

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA BỆNH GAN NHIỄM  MỠ

Gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính. Trong trường hợp của bác có thể bị gan nhiễm mỡ cấp độ 1, cấp độ nhẹ nhất vì vậy nếu được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn và không để lại hậu quả gì. Việc điều trị của bác nên bắt đầu từ việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để tìm cách khắc phục. Gan nhiễm mỡ sẽ hồi phục hòa toàn khi tỷ lệ chất béo trong gan giảm về mức bình thường.

Tuy nhiên, bệnh gan nhiễm mỡ sẽ chuyển sang các giai đoạn nặng hơn như cấp độ 2, cấp độ 3 và nếu không được điều trị bệnh sẽ chuyển sang các bệnh khác nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan. Đặc biệt gan nhiễm mỡ thường là kèm theo các bệnh khác đi như tiểu đường, tăng huyết áp… Bác nên theo dõi và  điều trị dứt điểm tránh để tình trạng bệnh diễn biến nặng hơn. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là bác cần có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ và ngọt, nếu bác uống rượu và hút thút thì càng làm cho bệnh tình nặng hơn. Nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên luyên tập các động tác nhẹ như đi bộ sẽ giúp bệnh tình tiến triển.

Chúc bác luôn mạnh khỏe !

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất