Mướp đắng chữa nóng gan như thế nào?

451 Lượt xem

Chữa nóng gan bằng mướp đắng là biện pháp chữa bệnh an toàn và có thể được thực hiện hàng ngày giúp đẩy lùi những triệu chứng bệnh gan.Thành phần hóa học: Trong quả có tính dầu rất thơm, glucosid, saponin và alcaloid momordicin; còn có các vitamin B1, C; caroten, adenin, betain. Hạt chứa dầu và chất đắng. Trong quả còn có các enzym tiêu protein.

Chữa nóng gan

Chữa nóng gan bằng mướp đắng như thế nào?

CHỮA NÓNG GAN BẰNG MƯỚP ĐẮNG NHƯ THẾ NÀO?

Tính vị, tác dụng: Cây có vị đắng, tính hàn, không có độc, tính giống Rau má; có tác dụng trừ tả nhiệt, giải lao, thanh tâm, sáng mắt. Quả có vị hơi đắng, tính hàn, không có độc; lúc còn xanh nó có tính giải nhiệt, tiêu đờm, mát gan, sáng mắt, mát tim, nhuận tràng bổ thận, nuôi can huyết, bớt mệt mỏi, trừ nhiệt độc, lợi tiểu, làm bớt đau nhức khớp xương; khi chín nó có tính bổ thận kiện tỳ, đường huyết. Dịch lá hơi nhuận tràng, hạ sốt. Quả và lá còn có tác dụng diệt giun; rễ dùng để thu liễm. Vị thuốc này được dùng nhiều để chữa nóng gan rất hiệu quả.

Công dụng: Quả được dùng làm thuốc bổ máu, giảm sốt, giảm ho, trị giun, hạ đái đường.  Còn dùng ngoài trị nhọt mủ, xát ngoài da cho trẻ em trị rôm sẩy.

Ngoài việc chữa nóng gan có thể dùng mướp đắng  hỗ trợ chữa bệnh viêm gan bằng cách sau:

Khổ qua tươi 250g, rau sam tươi 250g, đường trắng 30g. Khổ qua và rau sam lần lượt loại bỏ tạp chất, rửa sạch, mát khô, khổ qua thái lát, rau sam thái nhuyễn, hai thứ cùng xay nhuyễn, cho vào tô, nêm đường trắng trộn đều, sau 2 giờ chắt ra nước cốt. Chia dùng mỗi sáng và chiều.

Điều trị hội chứng mỏi mệt: khổ qua 1 kg, rửa sạch, phơi sấy khô, tán bột, chứa trong lọ hoặc trong túi lọc, mỗi gói 10g, miệng túi đính sợi dây, dán kín miệng. Cho vào ly hãm với nước sôi, ngày 3 lần, mỗi lần 1 gói.

Chữa nóng gan cũng có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau và mang lại hiệu quả rất tốt, người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để đạt hiệu quả chữa trị tốt nhất.

>> Xem thêm: Ăn những thứ này không lo mắc bệnh gan!

>> Xem thêm: Top 8 thực phẩm gây ung thư gan cần tránh

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất