Thế nào là triệu chứng nóng gan?

456 Lượt xem

Khi hoạt động chức năng gan không tốt, nhiễm phải các độc tố gây ra một số triệu chứng nóng gan như: mụn nhọt, mẩn ngứa, rối loạn tiêu hóa,…

>> Xem thêm: Nóng gan ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

>> Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến chứng nóng gan là gì?

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể, thực hiện trên 500 chức năng khác nhau. Gan đảm nhiệm nhiều chức năng như vậy, nhưng gan rất dễ bị nhiễm nhiều chứng bệnh nguy hiểm, đặc biệt trong cuộc sống hiện đại nhiều khói bụi, nhiều chất ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, khiến cho gan của chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như các bệnh về gan như: nóng gan, viêm gan,… Vậy khi gan bị nóng thì triệu chứng nóng gan thể hiện như thế nào?

Mẩn ngứa triệu chứng nóng gan

Mẩn ngứa triệu chứng nóng gan

TRIỆU CHỨNG NÓNG GAN THỂ HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Nguyên nhân dẫn tới triệu chứng nóng gan thường xuất phát từ nguyên nhân là do chúng ta uống quá nhiều rượu bia, sử dụng nhiều chất kích thích, đồ ngọt, dầu mỡ làm cho gan phải làm việc với cường độ lớn để loại bỏ độc chất ra khỏi cơ thể, gây thương tổn lớn đến gan. Biểu hiện, triệu chứng nóng gan là tâm trạng cáu kỉnh, da nổi nhiều mụn trứng cá, dị ứng, eczema, tiểu tiện vàng, đại tiện táo…, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân. Thông thường, những bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nóng gan thường đi kèm với các bệnh lý nguy hiểm ở gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu…làm cho tình trạng sức khỏe ngày càng trầm trọng hơn.

Theo các bác sĩ ở phòng khám Gan cho biết, triệu chứng nóng gan có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu xuất phát từ thói quen cũng như cuộc sống hằng ngày của mối người mà sinh ra bệnh.

Nguyên nhân bên trong của triệu chứng nóng gan

Bên trong của gan do chức năng hoạt động của các tạng phủ yếu không thể thải các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa, gan và thận suy yếu nên các chức năng thanh lọc không đủ sức giải độc làm độc chất bị tích tụ lại, và chính những độc tố này tạo nên các triệu chứng nóng gan.

Nguyên nhân dẫn tới triệu chứng nóng gan

Nguyên nhân dẫn tới triệu chứng nóng gan

Nguyên nhân bên ngoài của triệu chứng nóng gan

Bên ngoài do sử dụng nhiều loại hóa chất (uống thuốc trong quá trình điều trị bệnh), uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá, ăn uống không điều độ, ăn nhiều thức ăn cay, nóng, chất béo, chất đạm, thực phẩm quá ngọt hoặc là các chất quá nhiều năng lượng, chính năng lượng thừa bị đốt cháy làm gia tăng chuyển hóa cơ bản nên sinh nhiệt trong cơ thể, uống quá ít nước không đủ làm mát cơ thể và gây khô táo trong người. Ngoài ra, người làm việc trong môi trường ô nhiễm và thời tiết nóng bức làm các tế bào hô hấp mạnh hơn nên sinh nhiệt trong người. Bệnh nóng gan có nguy hiểm không? Như đã nói ở trên triệu chứng nóng gan thường xảy ra do uống nhiều bia rượu, chế độ ăn uống không hợp lý…

>> Xem thêm: Mướp đắng chữa nóng gan

>> Xem thêm: Khắc phục nóng gan bằng thực phẩm hữu ích

Do đó chỉ cần cải thiện thói quen sinh hoạt cũng như hạn chế sử dụng bia rượu thì triệu chứng nóng gan sẽ thuyên giảm. Trong trường hợp người bệnh vẫn không thay đổi những thói quen không tốt cho gan, bệnh sẽ để lại nhiều hậu quả nguy hiểm cho người bệnh. Do đó bệnh sẽ trở nên nguy hiểm nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất