Nên điều trị gan nhiễm mỡ thế nào?

467 Lượt xem

Nên điều trị gan nhiễm mỡ thế nào? Bệnh gan nhiễm mỡ không phải là bệnh có thể gây chết người ngay tức thì nhưng cần thiết phải điều trị để tránh sự suy giảm các chức năng khác của cơ thể. Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhưng nếu không được điều trị bệnh đúng đắn có thể dẫn tới biến chứng đe dọa đến tính mạng người bệnh.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

>> Xem thêm: Thực phẩm người bệnh gan nhiễm mỡ nên sử dụng

Nên điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Nên điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

NÊN ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ THẾ NÀO?

Muốn đẩy lùi được bệnh gan nhiễm thì nguyên tắc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh thì việc điều trị mới đạt hiệu quả và bệnh mới được điều trị dứt điểm. Vậy điều trị gan nhiễm mỡ thế nào? Dưới đây là hai cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà hiện nay nhiều bác sĩ áp dụng:

Gan nhiễm mỡ do rượu

Rượu là kẻ thù số 1 của lá gan khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn có nhiều bệnh nhân uống nhiều rượu bia làm cho men gan tăng lên, gan bị tổn thương và khó hồi phục làm hình thành bệnh gan nhiễm mỡ. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, những người uống hơn 60g cồn hàng ngày, ngay cả nếu chỉ uống trong thời gian ngắn đều có nguy cơ bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào

Cai rượu để điều trị gan nhiễm mỡ

Nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn đầu thì nếu như người bệnh ngưng uống rượu thì bệnh hoàn toàn có thể đẩy lùi được bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nếu người nghiện rượu vẫn tiếp tục uống rượu, lá gan của họ sẽ trở thành chai. Thậm chí có thể sẽ bị ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ không do rượu

Trường hợp gan nhiễm mỡ không do rượu, điều trị gan nhiễm mỡ thế nào? Ở đây bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể là triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường. Khi người bệnh ăn quá nhiều so với mức tiêu thụ của cơ thể, thì các năng lượng thặng dư sẽ tích trữ dưới dạng mỡ. và các mỡ này ứ đọng lại khắp nơi trong cơ thể, rõ rệt nhất là bụng, hông, cằm và cổ hoặc bất cứ nơi nào trên cơ thể. Do đó, nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhưng cơ thể vẫn gầy gò, ốm yếu chứ không hẳn là những bệnh nhân béo phì mới là nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có điều trị được không?

>> Xem thêm: Phương pháp chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

Mong rằng bài viết này đã giải đáp cụ thể cho câu hỏi điều trị gan nhiễm mỡ thế nào. Gan nhiễm mỡ mặc dù không gây ra chết người ngay lập tức nhưng người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này nên tiến hành điều trị bệnh theo đúng nguyên nhân gây ra bệnh và sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có thể phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất