Phòng tránh gan nhiễm mỡ ở các lứa tuổi

351 Lượt xem

Theo kết quả nghiên cứu thì những năm trở lại đây, số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không ngừng gia tăng, trong đó trong số những thanh thiếu niên tầm tuổi 14 – 18, thể trọng vượt quá 75kg có đến 90% mắc gan nhiễm mỡ. Điều này cho thấy căn bệnh này đang tiến tới xu hướng trẻ hóa. Vì vậy cần phải đưa ra các biện pháp ngăn ngừa hợp lý cho người bệnh gan nhiễm mỡ ở các lứa tuổi khác nhau.

>> Xem thêm: Ăn nhiều cà tím ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Ngăn ngừa gan nhiễm mỡ sau viêm gan

PHÒNG TRÁNH GAN NHIỄM MỠ Ở CÁC LỨA TUỔI

Giảm cân để ngăn ngừa gan nhiễm mỡ ở trẻ béo phì

Giảm cân để ngăn ngừa gan nhiễm mỡ ở trẻ béo phì

Giảm cân ở trẻ béo phì

Trừ số ít trường hợp là do yếu tố gene di truyền ra thì đại đa số gan nhiễm mỡ ở trẻ em là do quá thừa dinh dưỡng, hoạt động quá ít gây ra. Vậy nên cần phải ưu tiên việc giảm cân cho trẻ mắc gan nhiễm mỡ. Trẻ đang ở vào thời kỳ sinh trưởng phát triển mạnh nên bảo đảm mỗi ngày nạp vào cơ thể lượng dinh dưỡng cân bằng, khống chế lượng thức ăn, uống ít hoặc không uống các loại nước ngọt, điều này có lợi cho việc điều trị gan nhiễm mỡ.

Chú ý tới chế độ dinh dưỡng ở thanh thiếu niên

Tầm tuổi thanh niên bộn bề công việc, uống rượu, dinh dưỡng quá thừa hoặc mất cân bằng, tinh thần căng thẳng cao độ, sinh hoạt không tuân theo quy luật đều có thể gây ra rối loạn trao đổi chất béo. Tỉ lệ mắc gan nhiễm mỡ ở tầm tuổi này khá cao, nhưng một số người cho rằng mình còn trẻ nên không coi trọng việc điều trị bệnh nên luôn bỏ lỡ cơ hội chữa trị tốt nhất vì không kịp thời phát hiện để điều trị.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ nhẹ nên chú ý những gì

Bảo vệ dưỡng gan ở người trung tuổi

Ăn uống lành mạnh giúp ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Ăn uống lành mạnh giúp ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Người bước vào tuổi trung niên nên coi trọng việc bảo vệ và dưỡng gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ bằng cách ăn uống lành mạnh và rèn luyện thể dục thể thao. Người mắc gan nhiễm mỡ ở độ tuổi trung niên có thể uống vitamin B dưới sự hướng dẫn của bác sĩ bởi vitamin B là chất cần thiết để gan có thể trao đổi chất béo.

>> Xem thêm: Phòng ngừa gan nhiễm mỡ bằng dinh dưỡng

Khống chế bệnh gan nhiễm mỡ ở người già

Người già mắc gan nhiễm mỡ thường kèm theo các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, đường máu cao, mỡ máu cao, cao huyết áp, những bệnh mãn tính này ảnh hưởng phức tạp và lâu dài đến gan, vì vậy người già mắc gan nhiễm mỡ rất khó hồi phục, đòi hỏi phải có kiến thức và cách chữa trị đúng đắn cùng niềm tin có thể chiến thắng bệnh tật. Người già mắc gan nhiễm mỡ có thể điều trị trên nguyên tắc khống chế bệnh tình

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất