Ngăn ngừa gan nhiễm mỡ sau viêm gan

296 Lượt xem

Bất cứ loại bệnh nào nếu có thể ngăn ngừa sớm càng giảm đi được áp lực và nguy hiểm đối với tình hình sức khỏe của con người. Sau khi mắc phải viêm gan thì tỉ lệ mắc phải gan nhiễm mỡ càng cao. Vậy phải làm thế nào để ngăn ngừa mắc gan nhiễm mỡ sau viêm gan?

>> Xem thêm: Sinh hoạt không khoa học gây bệnh gan

>> Xem thêm: Những điều cần làm khi bị bệnh gan nhiễm mỡ

Làm thế nào để ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

Làm thế nào để ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

TÍCH CỰC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN

Khi nghi ngờ bản thân mình mắc phải viêm gan virus cần phải lập tức đến phòng khám chuyên gan hoặc cơ sở y tế có uy tín để chẩn đoán, kịp thời tiến hành điều trị kháng virus. Như vậy có thể giảm đi tổn thương mà virus gây ra đối với tế bào gan, tránh viêm gan cấp tính phát triển thành viêm gan mãn tính và phát triển tiếp thành gan nhiễm mỡ.

ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Người bệnh viêm gan virus cần chú ý ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, hàm lượng vitamin phong phú, ít mỡ động vật, hạn chế ăn quá nhiều đường. Người thân hình gầy gò nên chọn thức ăn để cân bằng năng lượng; còn người béo nên hạn chế chất béo, cố gắng giảm cân về mức tiêu chuẩn.

>> Xem thêm: Đau vùng bụng ở người gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Cách dùng thuốc ở người có hội chứng suy giảm chức năng gan

VẬN ĐỘNG THÍCH HỢP

Người bệnh viêm gan virus phải tiến hành vận động thích hợp dựa theo tình hình bệnh của bản thân. Chọn những hoạt động như đi bộ, đạp xe, đánh cầu lông hoặc các hoạt động thể dục thể thao khác, nhưng không được tập quá mạnh dẫn đến kiệt sức hoặc gây ra những sự việc không mong muốn.

UỐNG THUỐC BẢO VỆ GAN

Uống các loại thuốc bảo vệ gan có thể hỗ trợ ngăn ngừa chất béo tích trữ lại trong gan, nhưng phải khống chế lượng thuốc theo đúng quy định và hướng dẫn chính xác.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất