Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng và mật ong

1337 Lượt xem

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng và mật ong là bài thuốc dân gian lâu đời, mang lại những hiệu quả tích cực nhất định.

>> Xem thêm: Thực phẩm cho người gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ ngay cả khi không có triệu chứng?

chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng và mật ong

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng và mật ong như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ xuất hiện lớn hơn 5% khối lượng gan, ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh hầu như vẫn có thể lao động và làm việc được như những người bình thường, nhưng về lâu dài nếu như không được chữa trị thì không tốt cho sức khỏe của người bệnh.

CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG NGHỆ VÀ MẬT ONG NHƯ THẾ NÀO?

Ở nhiều người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng các loại thảo dược cũng mang lại hiệu quả nhất định, đây là một trong nhiều biện pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả và ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ và mật ong là hai vị thuốc quen thuộc nhưng lại mang lại hiệu qảu bất ngờ đối với việc khắc phụ tình trạng bệnh.

chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng và mật ong

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng và mật ong

Sở dĩ chúng ta có thể chữa gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng và mật ong là vì theo đông y thì nghệ vàng có vị đắng, màu vàng, tan trong nước. Nghệ vàng có công dụng trị ứ huyết, tái tạo tế bào hồng cầu trong máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại nhiều căn bệnh: dạ dày, ung thư, bệnh đường ruột,… khả năng chống viêm và chống ôxy hóa tự do các tế bào, bảo vệ cơ thể. Để chữa gan nhiễm mỡ bằng nghệ và mật ong người bệnh có thể áp dụng cách như:

Củ nghệ vàng, trà khô, cam thảo đã sao vàng, mật ong. Thái vụn những nguyên liệu trên cho vào hãm với nước để uống thay nước hàng ngày. Bài thuốc này có tác dụng giải độc gan, tái tạo tế bào gan và điều chỉnh rối loạn lipid trong máu rất tốt. goài ra, có thể dùng nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày cũng rất tốt.

>> Xem thêm: Những hiểu lầm thường gặp về bệnh gan nhiễm mỡ

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng và mật ong đều là những dược phẩm rất tốt cho gan và sức khỏe của người bệnh, chính vì thế, chúng ta có thể sử dụng nghệ vàng một cách hợp lý nhằm đẩy lùi diễn biến bệnh cũng như ngăn chặn những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất