Công dụng thực sự thuốc giải độc gan là gì?

438 Lượt xem

Công dụng thực sự thuốc giải độc gan không phải ai cũng biết được và sử dụng thuốc giải độc gan đúng đắn. Để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cho gan trong quá trình thực hiện các chức năng của mình, các loại thuốc giải độc gan được xem như là một giải pháp hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, thuốc giải độc gan có thực sự tốt không thì lại có nhiều người không hề biết? Bài viết sau đây sẽ cảnh báo về ngộ nhận của một số người về thuốc giải độc gan.

>> Xem thêm: Thực phẩm giải độc gan ngay tại nhà

>> Xem thêm: 5 thực phẩm giải độc gan tốt nhất

công dụng thực sự thuốc giải độc gan

Công dụng thực sự thuốc giải độc gan là gì?

NGỘ NHẬN VỀ THUỐC GIẢI ĐỘC GAN

Có rất nhiều trường hợp người ta sử dụng thuốc giải độc gan khi nghe về những thông tin truyền tai. Ví dụ những người sử dụng rượu bia nhiều hoặc thường xuyên ăn đồ cay nóng nên cơ thể xuất hiện nhiều mụn nhọt, ngứa ngáy, nghĩ là gan đang bị tổn thương do rượu nên mua thuốc giải độc gan về uống cho hết mụn nhọt. Có thể thời gian đầu mụn nhọt sẽ đỡ dần, nhưng dùng lâu dài thì cơ thể lại có thể xuất hiện nhiều triệu chứng khác như mệt mỏi, đau vùng gan.

Công dụng thực sự thuốc giải độc gan đôi khi không phải như nhìn nhận của nhiều người. Các thuốc giải độc gan thường được quảng cáo là hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên thường có nhiều người lạm dụng, chỉ cảm thấy nóng trong người hoặc mụn nhọt một chút là mua về uống, mà không tìm hiểu xem nguyên nhân sâu xa từ đâu.

CÔNG DỤNG THỰC SỰ THUỐC GIẢI ĐỘC GAN CẦN CHÚ Ý

Như chúng ta đã biết, lá gan đảm nhận khá nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, hầu hết các quá trình sống của cơ thể đều phải phụ thuộc vào gan. Các hoạt động thường ngày của cơ thể không ít thì nhiều đều tác động hoặc làm tổn thương đến gan như uống rượu bia, ăn đồ ăn nhanh, thức khuya thường xuyên… Chính vì vậy, giải độc gan là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của gan cũng như đảm bảo hoạt động bình thường của các cơ quan bên trong cơ thể.

Những công dụng thực sự thuốc giải độc gan

Công dụng thực sự thuốc giải độc gan phải dùng đúng với tình trạng bệnh

Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng, khi cơ thể bị ngứa ngáy hoặc tự nhiên xuất hiện nhiều mụn nhọt có thể là do gan đã bị nhiễm độc hay người ta còn thường gọi là nóng gan, và cần phải sử dụng thuốc giải độc gan. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến những tình trạng kể trên, việc quy chụp những trường hợp này là do gan và sau đó dùng thuốc giải độc gan bừa bãi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình thực hiện những chức năng của gan.

Nếu sức khỏe của gan đang bình thường, nếu chúng ta tự nhiên sử dụng thuốc bừa bãi thì gan sẽ phải tăng cường hoạt động để có thể chuyển hóa các chất trong thuốc đó. Còn nếu gan đã yếu hoặc bị tổn thương sẵn mà dùng thuốc bừa bãi như vậy có thể làm gan bị tăng áp lực và tổn thương nhiều hơn. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta, đặc biệt là những người đã có tiền sử mắc bệnh gan mật, chỉ nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng tùy tiện vì điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng xấu đến gan.

Công dụng thực sự thuốc giải độc gan phải được sử dụng đúng với tình trạng bệnh cũng như mức độ tổn thương gan mà người bệnh đang mắc phải. Việc lạm dụng các loại thuốc giải độc gan, thuốc bổ gan khi chưa có khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa là nguyên nhân dẫn đến tổn thương gan và nhiễm độc gan.

>> Xem thêm: Trước khi dùng thuốc bổ gan, cần biết những điều này

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất