Có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ không?

Có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ không?

518 Lượt xem

Có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ không và khi dùng thuốc giảm cân, thuốc giảm béo có thể làm giảm lượng mỡ trong gan không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm, vậy ở nhũng người béo phì khi mắc gan nhiễm mỡ có được dùng thuốc giảm cân không?

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ

Có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ không?

CÓ NÊN UỐNG THUỐC GIẢM CÂN KHI BỊ GAN NHIỄM MỠ KHÔNG?

Hiện nay gan nhiễm mỡ đã trở thành một căn bệnh thường gặp trong cuộc sống của chúng ta, trước tiên, người bệnh gan nhiễm mỡ nên tự khống chế thể trọng của mình, vì thế việc giảm béo đã trở thành một vấn đề then chốt trong điều trị gan nhiễm mỡ. Nhưng đối với người bệnh gan nhiễm mỡ, không thể giảm béo bằng cách uống thuốc giảm béo một cách mù quáng, vận động mới là phương pháp tốt nhất.

Nhiều bệnh nhân mắc chứng béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ thường hiểu nhầm về việc dùng thuốc giảm cân để chữa gan nhiễm mỡ.Vậy có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ?  Và nếu như không dùng thuốc giảm cân thì có những biện pháp nào có thể giảm cân nhanh chóng?

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật cho biết người bệnh gan nhiễm mỡ có thể đạt được mục đích giảm thể trọng bằng các cách như hạn chế ăn uống, tăng cường vận động, tránh nhịn ăn quá mức vì có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe…, bên cạnh đó tình trạng bệnh có thể có hướng chuyến biến nhất định. Nhưng nếu như để đạt được hiệu quả giảm béo mà áp dụng một số biện pháp không hợp lí, ngược lại sẽ làm bệnh phát sinh hoặc tăng mức độ nghiêm trọng. Uống thuốc giảm béo chính là một trong những phương pháp không hợp lí.

có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ

Có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ?

Tục ngữ có câu thuốc thì có ba phần là độc, thuốc giảm béo cũng không ngoại lệ. Trên một số báo điện tử đã từng đăng những loại thuốc giảm béo rất được ưa chuộng đã bị kiểm tra ra có chứa Sibutramine. Đây là một loại thuốc ức chế thân kinh ăn uống, có khả năng gây ra những phản ứng bất thường như cao huyết áp, chán ăn, mất ngủ, chức năng gan dị thường… những thực phẩm chức năng trên thị trường tốt xấu lẫn lộn, nếu như uống phải thuốc giảm béo có thành phần có hại có khả năng sẽ gây ra hậu quả xấu, chẳng hạn như chức năng gan bị tổn hại…

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì?

Ngoài ra, uống thuốc giảm béo có thể khiến cân nặng giảm quá nhanh, nếu như mỗi tháng giảm từ 5kg trở xuống, vượt quá khả năng chuyển hóa của cơ thể với mỡ, ngược lại có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ hoặc tăng mức độ bệnh. Hơn nữa tốc độ giảm béo thời kỳ đầu càng nhanh, cơ hội tăng cân lại càng lớn, việc duy trị cân nặng bình thường cũng càng khó khăn hơn.

Hiện nay người bệnh gan nhiễm mỡ chiếm tỉ lệ rất nhiều, thói quen ăn uống không tốt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh, vì thế để phòng ngừa bệnh, đầu tiên chúng ta cần bắt đầu từ trong sinh hoạt hàng ngày. Gan nhiễm mỡ hoàn toàn không phải là một căn bệnh không thể tránh được, trong sinh hoạt hàng ngày mọi người cần khống chế cân nặng của mình một cách hợp lý.

Những kiến thức về việc có nên uống thuốc giảm cân khi bị gan nhiễm mỡ không, hi vọng giúp các bạn hiểu thêm về bệnh gan nhiễm mỡ cũng như những ảnh hưởng của việc lạm dụng thuốc giảm cân ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Khi mắc phải căn bệnh này, tốt nhất chúng ta nên thông qua chẩn đoán bệnh và tìm ra nguyên nhân gan nhiễm mỡ nhằm có biện pháp kiểm soát bệnh đúng đắn.

>> Xem thêm: Có thể điều trị gan nhiễm mỡ tại nhà không?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất