Mắc gan nhiễm mỡ dễ bị bệnh tiểu đường

Người bệnh gan nhiễm mỡ dễ mắc bệnh tiểu đường

297 Lượt xem

Theo các báo cáo đưa ra, trong số những người mắc gan nhiễm mỡ không phải do rượu thì có 50% có dấu hiệu bị tiểu đường, còn hơn 20% đã được chẩn đoán có mắc bệnh tiểu đường. Các chuyên gia nhắc nhở, người bệnh gan nhiễm mỡ nên thường xuyên đi kiểm tra đường huyết để sớm phát hiện.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ ở người bệnh tiểu đường

>> Xem thêm: Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ ở bệnh nhân bị tiểu đường

Bị gan nhiễm mỡ dễ bị bệnh tiểu đường

Bị gan nhiễm mỡ dễ bị bệnh tiểu đường

NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ DỄ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Tại sao gan “khó chịu” sẽ dẫn đến đường huyết bất thường? Điều này bắt nguồn từ sự bài tiết và hệ thống trao đổi chất trong cơ thể. Đường huyết, mỡ máu, huyết áp, acid nuric đều là những chỉ số liên quan đến chức năng trao đổi chất, mà gan là cơ quan trao đổi chuyển hóa chất chủ yếu nên càng có mối quan hệ không thể tách rời.

Tuy gan nhiễm mỡ có liên quan đến lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể nhưng nguyên nhân chủ yếu lại là chức năng trao đổi chất của gan đối với đường, chất cồn xuất hiện sự bất thường, nó chỉ thuộc một bộ phận của hội chứng trao đổi chất. Đặc biệt là người bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì thì sự khống chế đường huyết của bản thân họ đã không lý tưởng lại cộng thêm gan bị bệnh nên càng ảnh hưởng đến trao đổi chất bình thường, dẫn đến gan bị trở ngại hợp thành chất đường, đường huyết duy trì mức độ cao gây ra bệnh tiểu đường.

Gan nhiễm mỡ và tiểu đường nặng hơn ở người béo phì

Gan nhiễm mỡ và tiểu đường nặng hơn ở người béo phì

Bởi vậy, nếu chẩn đoán ra bị gan nhiễm mỡ thì cho thấy sự trao đổi chất của bản thân đã có vấn đề, ngoài việc chú ý theo dõi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ của mình cũng cần phải quan tâm đến sự biến động của chỉ số trao đổi chất khác, đặc biệt là đường huyết. Người bệnh nên đi kiểm tra đường huyết ít nhất nửa năm một lần để đảm bảo phát hiện sớm, điều trị sớm, tránh gây tổn hại đến sức khỏe và tính mạng.

>> Xem thêm: Mối liên quan giữa tiểu đường type 2 và gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Ăn nhiều đường có thể dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất