Người bệnh gan nhiễm mỡ nên chú ý gì trong cuộc sống hàng ngày?

311 Lượt xem

Trong cuộc sống hàng ngày, người bệnh gan nhiễm mỡ nên thận trọng hơn trong ăn uống để góp phần hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả.

>> Xem thêm: Ăn uống sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân chủ yếu khiến gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Chú ý khi mắc gan nhiễm mỡ

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên chú ý gì?

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên chú ý gì?

NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ NÊN CHÚ Ý GÌ TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY?

Người bệnh Gan nhiễm mỡ độ nhẹ có thể khống chế lượng calo nạp vào cơ thể, để tiện cho việc oxy hóa của chất béo. Trường hợp thông thường 1kg thể trọng được cung cấp năng lượng khoảng 83-104,6 KJ là phù hợp.

Người bệnh nên hạn chế lượng chất béo và chất đường đưa vào cơ thể, mỗi kg thể trọng có thể cung cấp 0.5-0.8g chất béo, và nên lựa chọn dàu thực vật và axil béo không bão hòa. Đối với chất đường thì mỗi kg thể trọng được cung cấp 2 -4g.

Trong chế độ ăn uống nên chú ý ăn nhiều những thực phẩm giàu protein và rau củ quả xanh tươi. Những thực phẩm giàu protein có thể bào về lá gan, và có thể thúc đầy sự phục hồi và tái sinh của tế bào gan, và có lợi cho việc hồi phục sức khỏe của người bệnh, những chất giàu protein chủ yếu bào gồm thịt nạc, cá, tôm, thịt gia cầm, các sản phẩn làm từ sữa, và các sản phẩn chế biến từ đậu nành, và một số rau củ quả xanh tươi, đặc biệt đối với những rau có lá xanh còn có thể đạt đầy đủ yêu cầu của cơ thể đối với các chất vitamin, nhưng không nên ăn nhiều những rau củ quả có chứa nhiều chất đường.

Chế độ ăn uống cho người bị gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống cho người bị gan nhiễm mỡ

Người bệnh có thể ăn nhiều những thực phẩm có chứa nhiều Methylthio axit amin, như gạo, vừng, rau cải dàu, rau chân vịt, sò khô, trai sò…những thực phẩm này có thể thúc đẩy sự hợp thành của phospholipid trong cơ thể, có thể kiến tế bào gan tiêu hao được những chất béo.

>> Xem thêm: Chú ý trong ăn uống cho người bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 nên chú ý những gì?

Nguyên nhân của căn bệnh gan nhiễm là rất nhiều, dựa vào những nguyên nhân bệnh khác nhau có thể chia ra các loại hình khác nhau, và loại hình khác nhau cũng có triệu chứng khác nhau, và phương pháp điều trị cũng khác nhau, do vậy, trước khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, cần phải biết mình đang ở giai đoạn nào, và có mục đích rõ rệt, người bệnh cần phải đến phòng khám chuyên khoa để tiến hành điêu trị ngay, và nên tập thể dục thể thao thường xuyên.

Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 0437,181,999 để được tư vấn trực tiếp. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất