Người gầy có bị gan nhiễm mỡ không?

642 Lượt xem

Hiện nay điều kiện sinh hoạt của chúng ta đã có sự cải thiện rất lớn, chế độ ăn uống cũng đã rất phong phú, nhưng cũng có rất nhiều bệnh từ thế mà ra. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất thường gặp trong cuộc sống chúng ta, nhiều người quan điểm gan nhiễm mỡ là căn bệnh chỉ xuất hiện ở những người béo phì. Mặc dù béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng người gầy cũng có thể mắc phải, những năm sáu mươi của thế kỷ trước do thiên tai kéo giài tận 3 năm, rất nhiều người đã mắc phải căn bệnh này.

>> Xem thêm: Rượu bia- nguyên nhân hàng đầu gây gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những thủ phạm không ngờ gây bệnh gan nhiễm mỡ

Người gầy có thể bị gan nhiễm mỡ

Người gầy cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

SUY DINH DƯỠNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Sự gầy còm của người gầy nếu là do ăn kiêng trường kỳ hoặc do đường ruột bất thường và thiếu dinh dưỡng gây ra, sẽ rất dễ mắc phải gan nhiễm mỡ. Do mức độ cung ứng của protein giảm thấp hoặc hấp thụ kém, gây ra albumin tổng hợp trong cơ thể bị cắt giảm, và thức đẩy sự phân giải của chất béo, khiến phần lớn acid béo thải ra từ mô mỡ vào trong lá gan, dẫn đến các chất béo tích tụ trong gan, hình thành gan nhiễm mỡ do suy dinh dưỡng.

ĂN CHAY TRƯỜNG CÓ HẠI CHO NGƯỜI MẮC GAN NHIỄM MỠ

Ăn chay trường

Ăn chay trường không tốt cho người mắc gan nhiễm mỡ

Rất nhiều người cho rằng hấp thụ quá nhiều chất béo, các loại thịt hoặc chất đường sẽ rất dễ gây gan nhiễm mỡ, do vậy thay bằng ăn chay trường, các chuyên gia cho rằng, mặc dù không ăn những thực phẩm chứa cholesterol, nhưng lá gan trong cơ thể vẫn làm việc ngày đêm để chiết xuất và hợp thành cholesterol, nếu ăn kiêng hoàn toàn, do sự hấp thụ protein không đủ sẽ ảnh thưởng đến sức khỏe con người.

>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ từ nguyên nhân gây bệnh

Sự nguy hại của bệnh gan nhiễm mỡ rất lớn, nhưng rất nhiều người đã hiểu sai về căn bệnh này, như vậy cũng không có tác dụng hỗ trợ đến việc điều trị căn bệnh. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên chú trọng đến việc phòng ngừa căn bệnh, có một chế độ và thói quen ăn uống khoa học, sẽ có thể phòng ngừa xơ gan một cách hiệu quả.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất