Người gầy cũng mắc bệnh gan nhiễm mỡ

345 Lượt xem

Những tưởng những người béo phì, thừa cân mới là những nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng điều này không hẳn là đúng, những người gầy cũng là những người có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Nấm linh chi xanh – thần dược trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ

GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ mỡ trong gan

Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ mỡ trong gan

Gan nhiễm mỡ để lâu ngày có thể biến chứng thành bệnh xơ gan hoặc ung thư gan gaya nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

AI HAY MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám 12 Kim Mã cho biết, bất cứ bệnh nhân nào, lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là những bệnh nhân có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ:

>> Xem thêm: Mộc nhĩ đen tốt cho gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguyên nhân nào gây bệnh gan nhiễm mỡ

Béo phì, thừa cân

Những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ chủ yếu là những người béo phì, thừa cân, dư năng lượng. Mỡ vào gan quá nhiều, tích tụ lại trong tế bào gan và gây ra chứng bệnh này, vì gan là cơ quan chuyển hóa đường để tạo năng lượng, khi không có đử đường thì gan buộc phải sử dụng mỡ để hoạt động khiến cho lượng mỡ tích tụ trong gan cao.

Những người mắc bệnh viêm gan B, C, suy dinh dưỡng

Thiếu các vi chất cần thiết sẽ làm chuyển hóa mỡ không hiệu quả và gan bị nhiễm mỡ. Những người gầy, thiếu protein trong thời gian dài sẽ làm mỡ trong máu không thể chuyển hóa nên sinh ra gan nhiễm mỡ.

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan dễ mắc gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan dễ mắc gan nhiễm mỡ

Những người uống nhiều bia rượu, hút nhiều thuốc lá

Các chất hóa học có trong rượu bia có thể làm men gan tăng cao, khiến cho gan phải hoạt động không ngừng, điều này nếu xảy ra lâu ngày sẽ gây bất lợi cho gan khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện.

Những người lười vận động

Lười vận động hay còn gọi là “ bệnh ì”, ở những người lười vận động khiến cho lượng mỡ không được đốt cháy làm cho mỡ tích tụ quá nhiều trong cơ thể và chuyển hóa đến gan. Tuy nhiên những người mắc bệnh lười vận động này lại là những người béo phì.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh hết sức nguy hiểm nếu bệnh nhân chủ quan, không để ý, nó không chỉ gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh mà nếu để lâu ngày có thể gây ra biến chứng đáng tiếc cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ tư vấn miễn phí cho bạn

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất