Người lành mang bệnh viêm gan B nên làm gì?

204 Lượt xem

Khi phát hiện bị nhiễm viêm gan B nên làm gì? Khi virus HBV xâm nhập vào cơ thể con người, nếu cơ thể đó chưa có miễn dịch chống HBV thì nguy cơ bị virút tấn công là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn là người có sức khỏe tốt và sức đề kháng mạnh, virus sẽ khó có thể gây tổn thương cho gan, trường hợp này gọi là người lành mang bệnh viêm gan B.

Người lành mang bệnh viêm gan B

Người lành mang bệnh viêm gan B

Theo thống kê, 90% người bị nhiễm HBV sau 6 tháng sẽ khỏi hoàn toàn, đặc biệt là người phát hiện bệnh và điều trị viêm gan B kịp thời. Còn lại 10% bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn mãn tính là nhóm người có sức đề kháng kém như trẻ em, người già hoặc trường hợp có gan đã vốn suy yếu như ở những người nghiện rượu. Tuy nhiên, không vì thế mà có thể xem thường bệnh, ngay cả khi người nhiễm HBV có sức đề kháng tốt cũng không nên chủ quan bởi bất cứ lúc nào, chỉ cần hệ miễn dịch có dấu hiệu suy yếu, mầm bệnh đang được ủ bệnh trong cơ thể, chúng chỉ chờ cơ hội là có thể gây hại lên sức khỏe của bạn.

>> Xem thêm: Virus viêm gan B hủy hoại lá gan như thế nào?

>> Xem thêm: Dương tính với virus viêm gan B có cần điều trị không?

NGƯỜI LÀNH MANG BỆNH VIÊM GAN B NÊN LÀM GÌ?

Nhiều người lành mang bệnh viêm gan B quan niệm rằng virus viêm gan B trong cơ thể chưa hoạt động nên chưa cần có biện pháp điều trị. Thậm chí, một số người chủ quan hơn còn tiếp tục sử dụng các chất có hại cho gan. Những trường hợp này khi bệnh bùng phát thì nguy cơ xảy ra những biến chứng nguy hiểm là rất cao. Vì vậy, đối với người lành mang bệnh vẫn nên đến khám và xét nghiệm định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín. Các bác sĩ sẽ có thể theo dõi thường xuyên để nắm bắt tình hình cụ thể của virus từ đó có cách phòng ngừa kịp thời. Thông thường, để bảo vệ người bệnh khỏi sự tấn công của virus, các bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho người bệnh. Nếu chưa biết nên xét nghiệm viêm gan B ở đâu uy tín bạn có thể click vào link sau để tìm hiểu rõ hơn >> http://benhgannhiemmo.com/kiem-tra-viem-gan-b-o-dau-tot.html

Người bệnh viêm gan b nên làm gì

Một số loại thuốc giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ người bệnh khỏi sự tấn công của virus

Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên người bệnh viêm gan B nên:

  • Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và hạn chế các chất có hại cho gan.
  • Tránh lạm dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến gan, khuyến cáo nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.
  • Cần có cuộc sống thoải mái và nên tập luyện các môn thể thao phù hợp với điều kiện của bản thân như.
  • Không dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng với người khác.
  • Sinh hoạt tình dục an toàn.
  • Không hiến máu hoặc nếu có vết thương hở, chảy máu cần cho người xử lý vết thương biết mình đang là người mang virus viêm gan B.

Mặc dù người nhiễm virus viêm gan B ở thể người lành mang bệnh chưa gặp những nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không có hiểu biết cụ thể về bệnh và không có các biện pháp phòng tránh thì rất dễ khiến virus viêm gan B tái hoạt động, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B và cách điều trị virus viêm gan B hiệu quả

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B bằng đông y 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất