Người mắc bệnh viêm gan B sống được bao lâu?

324 Lượt xem

Tình trạng bệnh nhân mắc viêm gan B ngày càng phổ biến. Câu hỏi được đặt ra rằng mắc viêm gan B sống được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B cần làm những gì?
>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

HỎI: MẮC VIÊM GAN B SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Công ty em vừa có đợt kiểm tra sức khỏe cho công nhân viên, em khám và được nhận kết quả là bị nhiễm bệnh viêm gan B. Vậy bác sỹ cho em hỏi là mắc bệnh viêm gan B sống được bao lâu ạ? Và phương pháp điều trị bệnh như thế nào ạ?

Lê Hoàng Nam – Hải Dương

TRẢ LỜI: 

Viêm gan B sống được bao lâu

Hình ảnh viêm gan B

Có lẽ em đã quá lo lắng và bi quan rồi đấy vì theo thống kê thì có đến 20% dân số Việt Nam bị nhiễm virus viêm gan B. Nếu em chỉ ở dạng là người lành mang bệnh thì em có thể yên tâm em sẽ sống hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Chỉ có điều là em cần kiểm tra men gan và HBeAg 3 – 6 tháng 1 lần và hạn chế tối đã rượu bia.

Chỉ khi nào men gan của em bắt đầu tăng, HBeAg dương tính thì em mới cần phải dùng thuốc điều trị. Vì khi đó virus đang sinh sôi và hoạt động gây phá hủy tế bào gan. Tuy nhiên việc điều trị chỉ nhằm mục đích là đưa virus trở về trạng thái bất hoạt nghĩa là trạng thái ngủ đông không hoạt động và sinh sôi nữa.

>> Mời xem thêm: Xét nghiệm HBeAG là gì?

Viêm gan B sống được bao lâu?

Lo lắng khi mắc bệnh viêm gan B

Chứ trên thế giời hiện nay thì các nhà khoa học chưa nghiên cứu hay đưa ra một loại thuốc nào có thể tiêu diệt được virus đâu em nhé. Nhưng em có thể yên tâm là nếu em chỉ là người lành mang bệnh nghĩa là virus không hoạt động mà em biết giữ gìn sức khỏe và kiểm tra định kỳ để kiểm soát bệnh thì em có thể sống hoàn toàn như người bình thường đến khi em già.

>> Xem thêm: Viêm gan virus, âm thầm mà nguy hiểm
>> Xem thêm: Phụ nữ có thai mắc viêm gan B có nên lo lắng?

Viêm gan B sống được bao lâu còn tùy thuộc vào việc phòng tránh em nên có chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt lành mạnh để bệnh không tiến triển hơn nữa. Em nhớ là đi khám sức khỏe định kỳ nhé. Để nếu có phát hiện có những thay đổi gì trong cơ thể thì có thể có biện pháp xử lý kịp thời.

Chúc em luôn giữ gìn được sức khỏe của mình.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất