Nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ từ nước ngọt có ga

388 Lượt xem

Nước ngọt có ga là loại đồ uống phổ biến và được ưa thích trong cuộc sống hiện nay không chỉ với trẻ em mà còn với nhiều người lớn tuổi. Tuy nhiên, có một thực tế ít người quan tâm đó là loại đồ uống này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khoẻ, là nguyên nhân hình thành nên nhiều căn bệnh trong đó có gan nhiễm mỡ.

80% TRƯỜNG HỢP GAN NHIỄM MỠ DO NƯỚC NGỌT

Trong một nghiên cứu gần đây tại Mỹ, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận, 80% các trường hợp mắc gan nhiễm mỡ không phải do rượu mà do sử dụng các loại nước ngọt. Nhóm người bệnh gan nhiễm mỡ từ nước ngọt có lượng tiêu thụ carbohydrate nhiều gấp 5 lần so với người khỏe mạnh. 7% bệnh nhân gan nhiễm mỡ sử dụng một loại nước ngọt mỗi ngày, 55% tiêu thụ hai hoặc ba lon nước ngọt mỗi ngày và 38% tiêu thụ hơn bốn loại nước ngọt hầu hết các ngày, kéo dài trong 6 tháng.

Nước ngọt có ga tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây gan nhiễm mỡ

Nước ngọt có ga tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây gan nhiễm mỡ

Nếu thường xuyên uống nước ngọt, người dùng có nguy cơ gan nhiễm mỡ cao hơn so với những người không uống đồ ngọt.

Gan nhiễm mỡ tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. Do đó, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bạn, nếu mắc gan nhiễm mỡ thì cần phải tiến hành điều trị sớm, không nên chủ quan. Người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tình trạng bệnh và quyết định phác đồ điều trị. Không tự ý sử dụng thuốc tại nhà tránh tăng nặng các tổn thương gan.

Xem thêm: Những nguy cơ tiềm ẩn từ căn bệnh gan nhiễm mỡ tại: http://benhviemgan.net/Gan-nhiem-mo.html

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất