Viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan

222 Lượt xem

Viêm gan b có thể biến chứng thành xơ gan bất cứ lúc nào nếu như người bệnh không được phát hiện và điều trị sớm. Đây chính là cảnh báo của các bác sĩ gửi tới mọi người. Hãy quan tâm tới sức khỏe bản thân và lá gan của mình, nhất là đối với bệnh nhân viêm gan B. Khi không may mắc bệnh, hãy nhanh chóng đi khám và cần được bác sĩ chuyên khoa điều trị sớm nhất để đạt được hiệu quả và ngăn chặn tình trạng viêm gan b có thể biến chứng thành xơ gan.

>> Xem thêm: Sự nguy hiểm của căn bệnh viêm gan B

>> Xem thêm: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B?

VIÊM GAN B CÓ THỂ BIẾN CHỨNG THÀNH XƠ GAN

Viêm gan b có thể biến chứng thành xơ gan

Viêm gan b có thể biến chứng thành xơ gan

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 1/3 dân số thế giới bị nhiễm virus viêm gan B (HBV) với khoảng 400 triệu người mang HBV mãn tính. Hàng năm, trên thế giới có khoảng hơn 1 triệu người gặp nguy hiểm do viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan hoặc ung thư gan_một trong những căn bệnh luôn rình rập tước đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

Khoảng 9 – 10% người nhiễm HBV sẽ chuyển thành viêm gan B mãn tính. Mức độ tổn thương gan tăng dần trong từng giai đoạn. Lượng virus nhân lên mạnh mẽ trong quá trình phát bệnh, từ đó tế bào gan ngày càng nhận nhiều thương tổn nặng nề, dần dần kéo theo nguy cơ xơ gan.

Chính vì vậy, bất cứ ai khi kiểm tra biết mình bị nhiễm HBV luôn lo lắng, ăn ngủ không yên, vô hình trung lại là nguyên nhân khiến bệnh tiến triển nặng thêm. Thực tế cho thấy, không phải ai bị nhiễm viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Để phát hiện viêm gan B đã biến chứng thành xơ gan hay chưa bạn có thể dựa vào dấu hiệu xơ gan đễ nhận nhận biết. Nếu chưa hiểu rõ những đấu hiệu bệnh xơ gan bạn vui lòng click vào đường link sau: http://benhgannhiemmo.com/trieu-chung-xo-gan.html

CÁCH NGĂN NGỪA VIÊM GAN B CÓ THỂ BIẾN CHỨNG THÀNH XƠ GAN

Cách ngăn chặn tình trạng viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan

Cách ngăn chặn tình trạng viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan

Để ngăn chặn tình trạng viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan. Người bệnh khi kiểm tra máu phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan B, không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh và nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ về quá trình theo dõi cũng như điều trị.

Sau khi tiến hành làm các xét nghiệm và bị chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B, người bệnh hãy cố gắng bình tĩnh đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ về phương pháp điều trị bệnh viêm gan B. Khoảng 90% người trưởng thành có khả năng loại sạch virus viêm gan B trước khi bệnh chuyển thành viêm gan B mãn tính.

Một số người nhiễm HBV trên 6 tháng nhưng tế bào gan không bị ảnh hưởng gì được gọi là người lành mang bệnh. Lúc này, có trường hợp HBV “chung sống hòa bình” với người bệnh suốt đời, có trường hợp virus bỗng nhiên hoạt động và phát triển mạnh, gây hại cho người bệnh và lây nhiễm cho những người xung quanh. Do đó, cần có lịch thăm khám định kỳ 3 đến 6 tháng một lần để luôn nắm được tình trạng sức khỏe.

Tuy nhiên, trường hợp nhiễm viêm gan B nếu phát hiện bệnh sớm và chuyên tâm điều trị đúng cách và kịp thời, thì chắc chắn có thể ngăn ngừa tình trạng viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan. Ngoài ra, trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B mãn tính, bệnh nhân cần nghiêm túc tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, đồng thời kết hợp những thói quen sinh hoạt khoa học và chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B tốt hơn.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Viêm gan B có thể dẫn đến ung thư gan

Hiện nay, cách phòng ngừa virus viêm gan B hiệu quả nhất là tiêm vaccine. Bên cạnh biện pháp phòng ngừa bằng vaccine thì mọi người cần chú ý với đường lây truyền của bệnh đó là đường máu và cần có các biện pháp tình dục an toàn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất