Mắc gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm không?

1132 Lượt xem

Mắc gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm không? Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ trong thai kì liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi không là vấn đề mà nhiều người rất lo lắng. Vậy mang thai bị bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Hướng dẫn điều trị gan nhiễm mỡ tại nhà

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

mắc gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm

Mắc gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm không?

MẮC GAN NHIỄM MỠ KHI MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật cho rằng nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ là trong một thời gian dài bạn đã hấp thụ quá nhiều đường, chất béo, thực phẩm giàu nhiệt lượng… làm ảnh hưởng tới chức năng trao đổi chất của gan, làm tổn thương gan gây ra chức năng gan dị thường và một số phản ứng không tốt. Nếu trong thời kỳ mang thai mà bệnh nhân phát hiện gan nhiễm mỡ, đầu tiên bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi khó chịu, nếu không kịp thời khống chế bệnh tình, có thể bệnh sẽ tiến triển theo con đường xơ gan.

Vậy mắc gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm? Có ảnh hưởng đến thai nhi không? Một số người do không hiểu rõ về bệnh nên khi thấy mình bị gan nhiễm mỡ đã lo sợ, dùng rất nhiều loại thuốc khác nhau với hi vọng bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm. Tuy nhiên điều này lại gây nguy hiểm cho thai nhi rất lớn bởi ảnh hưởng của thuốc, đặc biệt là thuốc tây y có thể dẫn đến dị tật, sảy thai. Do đó, bệnh nhân gan nhiễm mỡ khi mang thai không nên uống bất cứ loại thuốc nào, kể cả thuốc bổ gan.

>> Xem thêm: Nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Các bác sĩ  khuyên rằng: bệnh nhân gan nhiễm mỡ khi đang mang thai không nên tùy tiện dùng thuốc vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên gan có uy tín để kiểm tra, theo dõi tình trạng bệnh và phải tuyệt đối tuân theo liệu pháp điều trị của bác sĩ.

Người bệnh cũng không nên kiêng khem quá nhiều trong ăn uống bởi nếu kiêng khem quá mức sẽ dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng bổ sung cho cả mẹ lẫn thai nhi. Người bệnh chỉ cần chú ý hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng và đặc biệt không uống rượu, bia hay café. Tốt nhất người bệnh nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn trực tiếp về quá trình điều trị cũng như chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bà mẹ và thai nhi.

Những kiến thức về việc mắc gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm không mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về bệnh cũng như cách khắc phục như thế nào hiệu quả. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai cũng không nên quá lo lắng mà cần khám sức khỏe định kì để kiểm soát bệnh tốt nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất