Nguy hiểm từ bệnh gan nhiễm mỡ

Nguy hiểm từ bệnh gan nhiễm mỡ

270 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là tên gọi của sự tích tụ lượng mỡ quá mức bình thường trong tế bào gan. Với người bình thường trong gan có thể chứa một ít mỡ nhưng nếu lượng mỡ nhiều hơn từ 5 -10% cân nặng của gan, gan bạn đã bị nhiễm mỡ và có thể đưa đến những biến chứng nguy hiểm hơn.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ bằng hai phương pháp đơn giản

>> Xem thêm: Đau vùng bụng ở người gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ

Hình ảnh bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B lần đầu tiên cần chú ý những gì?

NGUY HIỂM TỪ BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Nguy hiểm khi mắc gan nhiễm mỡ

Nguy hiểm khi mắc gan nhiễm mỡ

Giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ thường ít có biểu hiện ra ngoài vì vậy người bệnh dễ chủ quan khiến bệnh tiến triển nặng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng:

Xơ gan

Phần lớn những người bị gan nhiễm mỡ nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho mỡ ngày càng tích tụ nhiều trong gan, gan bị thâm nhiễm chất béo dẫn đến tình trạng xơ gan. Thực tế cho thấy, gan nhiễm mỡ nếu không được điều trị kịp thời thì có 50% bệnh nhân gan nhiễm mỡ sẽ dẫn đến xơ hóa và 15% sẽ tiến triển thành xơ gan.

>> Xem thêm: Những hiểu nhầm về bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Thảo dược trị gan nhiễm mỡ

Ung thư gan

Gan nhiễm mỡ ở cấp độ nặng sẽ gây tổn thương và phá hủy các tế bào gan gây ảnh hưởng đến chức năng gan, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh lý về gan thậm chí có thể gây ung thư gan. Khi bệnh tiến triển thành ung thư thì khả năng chữa trị là rất khó và dễ gây tử vong cho người bệnh.

>> Xem thêm: Viêm gan B tại sao lại có thể tái phát?

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất