Nguy hiểm vì gan nhiễm mỡ dễ gây biến chứng

403 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ hay còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất phổ biến hiện nay, người bệnh nào cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ, dù bất kể đó là trẻ nhỏ hoặc người già…

can-benh-gan-nhiem-mo

Bệnh gan nhiễm mỡ

BỆNH GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

Người bệnh có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: bệnh nhân là người béo phì và lười vận động; bệnh nhân là người nghiện rượu bia; bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 2; bệnh nhân bị thiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc là người bệnh áp dụng chế độ giảm cân khắc nghiệt….

BỆNH GAN NHIỄM MỠ DỄ GÂY RA BIẾN CHỨNG

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám 12 Kim Mã cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính không lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác. Người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như mắc bệnh vì một số loại virus lây bệnh khác thì bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho người bệnh khác.

muc-do-nguy-hiem-cua-benh-viem-gan-b

Biến chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần như không gây ra triệu chứng gì khiến cho người bệnh rất khó chẩn đoán được bệnh và cũng vì nguyên nhân này mà người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ rất dễ biến chứng thành bệnh xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Xem thêm:

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất