Nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

236 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ có liên quan mật thiết với quy luật sinh hoạt hàng ngày, gan nhiễm mỡ là một trong những loại bệnh gan thường gặp, gây ra uy hại rất lớn đối với sức khỏe của người bệnh, do vậy người bệnh gan nhiễm mỡ buộc phải đến bệnh viêm tiến hàng kiểm tra, tìm ra nguyên nhân, sau đó chữa trị một cách toàn diện. Vậy gan nhiễm mỡ là do nguyên nhân gì gây ra?

>> Xem thêm: Nước ngọt có gas là thủ phạm bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

NGUYÊN NHÂN BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Do các chất dinh dưỡng bị dư thừa: nếu trong cơ thể hấp thụ trường kỳ các chất béo, dầu thực vật và các chất protein nhiều quá, cộng thêm các chất dinh dưỡng bị dư thừa, sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị tích giữ trong cơ thể người bệnh, dẫn đến béo phì, cuối cùng dẫn đến sự phát triển của gan nhiễm mỡ.

Uống rượu bia trường kỳ : nếu uống rượu bia trường kỳ, các chất cồn phải thông qua lá gan để phân giải và chuyển hóa, các độc tố của chất cồn đối với tế bào gan kiến tế bào gan của cơ thể người bệnh xảy ra khó khăn trong việc phân giải và chuyển đổi các acid béo, sau đó dẫn đến các chất béo trong cơ thể người bệnh bị tích tụ, và hình thành gan nhiễm mỡ.

Theo các bác sĩ phòng khám Kim Mã bệnh gan nhiễm mỡ không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ, nếu không điều trị kịp thời thì 50% số người bệnh gan nhiễm mỡ sẽ bị xơ hóa trong số đó có tới 15% bệnh nhân sẽ tiến triển thành xơ gan và 4% bệnh nhân sẽ bị ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

Gan nhiễm mỡ nếu không điều trị có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

Để phòng những biến chứng nguy hiểm xảy ra đối với bệnh gan nhiễm mỡ, các bác sĩ 12 Kim Mã khuyên các bệnh nhân tốt nhất cần cải thiện chế độ ăn của mình.

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ do béo phì

>> Xem thêm: Rượu bia- nguyên nhân hàng đầu gây gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống quyết định rất nhiều đến điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Vì thế trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, đồng thời trong vòng từ 3-6 tháng cần đi khám sức khỏe tổng quát để biết được tình trạng bệnh và có thể phát hiện kịp thời những thay đổi mà người bệnh chưa phát hiện ra, đồng thời có biện pháp điều trị phù hợp.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất