Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới

268 Lượt xem

Vì sao tỉ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ luôn cao hơn ở nam giới, nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới là gì? Bệnh gan nhiễm mỡ thường xuất hiện nhiều ở đàn ông trong độ tuổi từ 30-50. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, uống nhiều rượu chính là nguyên nhân khiến bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới luôn cao hơn.

>> Xem thêm: Có thể phát hiện chính xác gan nhiễm mỡ và xơ gan chỉ trong 10 phút

>> Xem thêm: Xét nghiệm gan nhiễm mỡ gồm những xét nghiệm gì?

nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới là gì?

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GAN NHIỄM MỠ Ở NAM GIỚI LÀ GÌ?

Ở nam giới mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến những dấu hiệu đễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường như sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, đau cơ…nếu bệnh ở tình trạng nặng thì có thể có một số biểu hiện như sút cân đột ngột, đau đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, dễ cáu gắt, giảm ham muốn tình dục, mất ngủ, suy giảm trí nhớ.

Nguyên nhan gây bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới đa phần là do việc lạm dụng rượu bia dẫn đến rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể. Việc sử dụng rượu quá mức có liên quan tới tổn thương gan cả trước mắt cũng lâu dài: chấn thương, ung thưgan và tổn hại các mối quan hệ gia đình, xã hội. Nguy cơ xơ gan tăng khi sử dụng trên 30 g rượu mỗi ngày (có 1% xơ gan); nguy cơ cao nhất khi dùng trên 120 g rượu mỗi ngày (có 5,7% xơ gan).

Theo ước tính, tỷ lệ lạm dụng và nghiện rượu ở Việt Nam là: Thành phố (7- 11% lạm dụng, 5% nghiện rượu); vùng núi (7- 17% lạm dụng, 3% nghiện rượu); nông thôn (1,2% lạm dụng, 1% nghiện rượu). Tỷ lệ nghiện rượu phần lớn là nam giới, ở độ tuổi 20 đến 30. Với số liệu này, số người tổn thương gan do rượu, bia chiếm tỷ lệ không nhỏ và sẽ là gánh nặng cho xã hội, vì ngoài ngộ độc rượu, cai rượu còn phải điều trị va phục hồi tổn thương gan do rượu.

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới nên được phát hiện sớm và có biện pháp kiểm soát kịp thời nhằm ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe. Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên điều trị bệnh sớm, áp dụng đúng biện pháp chữa bệnh để có thể ngăn chặn được diễn biến bệnh hiệu quả.

>> Xem thêmThực phẩm cho người gan nhiễm mỡ

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất