Nguyên nhân khiến gan nhiễm mỡ hỏi thăm bạn

547 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh lành tính, lành tính là do căn bệnh này khi mới xuất hiện hầu như không gây ra ảnh hưởng gì đến sinh hoạt, học tập của người bệnh, nhưng nếu về lâu dài gan nhiễm mỡ không được điều trị bệnh sớm thì bệnh thì bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan và sức khỏe của người bệnh.

>> Xem thêm: Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nhận biết gan nhiễm mỡ qua các triệu chứng

Những nguyên nhân nào dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ?

Những nguyên nhân nào dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ?

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp, vì thế, bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này, vì thế chúng ta cần nắm bắt được những nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ để có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh cần chú ý:

  • Ăn uống không khoa học. Nếu như chúng ta thường xuyên ăn quá nhiều chất béo và chất đường, đặc biệt là ăn nhiều đồ ăn nhanh và ăn ít rau củ thì nguy cơ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ là rất lớn.
Ăn uống không khoa học dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ

Ăn uống không khoa học dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ

  • Ít vận động. Chúng ta thường gặp những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở những người làm văn phòng, do thói quen ít vận động khiến cho lượng mỡ không được đào thải khiến cho mỡ tích tụ nhiều trong gan và hình thành gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Những ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ tới cơ thể

>> Xem thêm: Những sai lầm khi điều trị gan nhiễm mỡ

  • Nguyên nhân khác. Bệnh gan nhiễm mỡ còn do nội tiết, do bệnh tiểu đường, do sự oxy hóa acid béo ở gan bị giảm, rối loạn dinh dưỡng… Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do thói quen sử dụng thuốc không đúng đắn. Một số người bị gan nhiễm mỡ do chất hóa học trong bia rượu, nhiễm độc phospho, Arsenic, chì và đặc biệt có nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do viêm gan virus như viêm gan B, viêm gan C hoặc viêm gan D.

Trên đây là những kiến thức về gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, khi bị bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh không nên chủ quan mà cần được tham khảo và điều trị bệnh theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất