Nguyên nhân nào dẫn đến gan nhiễm mỡ?

469 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính hình thành khi trong gan xuất hiện lượng mỡ lớn hơn 5% khối lượng lá gan. Đối với mỗi người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ không được điều trị bệnh đúng đắn thì nguy cơ dẫn đến biến chứng là rất lớn.

>> Xem thêm: Người bị gan nhiễm mỡ có nên uống thuốc giảm cân không?

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ?

Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ?

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN GAN NHIỄM MỠ

Có nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ rất ngạc nhiên vì không biết tại sao mình mắc phải căn bệnh này, đặc biệt có nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ còn thắc mắc: tại sao không sử dụng rượu bia lại mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng, đối với những người chỉ uống rượu trong vài ngày cũng có thể khiến tế bào gan chứa ngay tế bào mỡ. Nếu ngừng uống rượu luôn thì các tế bào gan có thể phục hồi. Còn duy trì sử dụng trên 30gr cồn mỗi ngày sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý về gan (một lon bia chứa 10-12gr cồn).

Rượu bia là nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ

Rượu bia là nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, tình trạng người gầy, không bia rượu mà vẫn bị gan nhiễm mỡ khá phổ biến. Đó là bệnh lý gan nhiễm mỡ không do bia rượu mà do các bệnh mãn tính, nhiễm độc chất, thuốc gây viêm gan… và đặc biệt là do rối loạn chuyển hóa gây ra.

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ cũng là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết, người bệnh chỉ có thể vô tình biết mình mắc bệnh thông qua kiểm tra sức khỏe định kì, bệnh gan nhiễm mỡ nếu như được phát hiện sớm khi bệnh mới khởi phát ở giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 1 thì việc điều trị rất đơn giản và có thể khống chế được hoàn toàn diễn biến bệnh.

Xơ gan, chai gan, ung thư gan chính là những biến chứng về gan nguy hiểm mà gan nhiễm mỡ gây ra nếu như không được điều trị sớm. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau mới có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất, chính vì thế, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về loại thuốc cũng như kế hoạch điều trị bệnh cho người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất