Sinh hoạt không khoa học gây bệnh gan

410 Lượt xem

Gan là một bộ phận quan trọng bậc nhất của cơ thể nhưng thay vì nhận được bảo vệ nâng niu, gan thường vô tình bị ngược đãi bởi lối sống kém lành mạnh của một số người.

>> Xem thêm: Những thủ phạm không ngờ gây bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Đồ ăn đóng hộp gây nguy hại cho gan

SINH HOẠT KHÔNG HỢP LÝ GÂY BỆNH GAN 

Sinh hoạt không hợp lý gây bệnh gan

Sinh hoạt không hợp lý gây bệnh gan

Gan bị nhiễm độc có thể xảy ra ở nhiều người, có thể ở người có chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho đến những ai thường xuyên vô tình gây độc cho gan vì các lí do khác nhau. Điển hình như các vị sếp chức vụ càng lớn hay nhân viên sales làm càng lâu năm,thì gan càng dễ nhiễm độc vì phải kết thân với bia, rượu… và những chất cồn độc hại, đây chính là kẻ thù số 1 của Gan.

Bên cạnh đó, chế độ thức khuya của nhân viên văn phòng và các bạn trẻ hiện nay cũng gây tổn hại đến sức khoẻ của Gan. Họ thường thức rất khuya để tỉ mẩn với báo cáo cần phải làm gấp, lướt Facebook, chơi game… hay đơn giản đó là thói quen khó bỏ.

nong-gan-khong-nen-thuc-qua-khuya

Thức khuya có thể ảnh hưởng đến chức năng gan

Khoảng thời gian từ 23h00 đến 1h sáng,là thời gian khi gan bắt đầu lọc và đào thải các chất độc trong cơ thể vì thế chúng ta cần ngủ thật sâu để gan có thể thanh lọc cơ thể tốt nhất. Trong thời gian này nếu thức quá khuya xem như chúng ta cắt bớt thời gian làm việc của gan, kéo theo công việc thanh lọc cơ thể sẽ bị tồn đọng và việc gan bị quá tải là hiển nhiên.

Như vậy, phải chăng chỉ có những bà nội trợ hoặc những ai có điều kiện sống thoải mái là người có lá gan hạnh phúc nhất? Các kiểm tra thực tế cho thấy rằng, số đông các bà nội trợ vẫn thường bị mệt mỏi, da mẩn ngứa, vàng da, vàng mắt… ít nhiều báo hiệu gan đang bị nhiễm độc. Hiện nay độc nhiễm vào gan có thể đi từ đường môi trường sống ô nhiễm, thức ăn bị nhiễm độc bởi hóa chất mà bản thân người dùng dù kỹ lưỡng đến đâu cũng không thể phát hiện ra.

Thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, ngủ đúng giờ, không xem ti vi hay sử dụng máy tính quá lâu, hạn chế bia, rượu thuốc lá sẽ khiến bạn bảo vệ lá gan của bạn một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ thường bắt nguồn từ ăn uống sinh hoạt

>> Xem thêm: Ăn uống sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân chủ yếu khiến gan nhiễm mỡ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Giới thiệu cơ sở y tế tại Hà Nội: Phòng khám Nam khoa Kim Mã địa chỉ tin cậy để bạn khám chữa bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn trực tràng. Đăng ký online ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất