Nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

406 Lượt xem

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị bệnh sớm để hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho gan cũng như sức khỏe. Gan nhiễm mỡ có thể áp dụng điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau cũng đều mang lại hiệu quả.

>> Xem thêm: Phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

Sử dụng rượu bia dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Sử dụng rượu bia dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG CỎ NHỌ NỒI

Bệnh gan nhiễm mỡ là một quá trình tích tụ lâu dài, ảnh hưởng đến các tạng phủ của cơ thể, làm chức năng tạng phủ bị tổn thương. Bệnh lâu ngày vào thận, thận tinh dần hao tổn, thuỷ (thận) không nuôi dưỡng được mộc (can), ắt can kém sơ tiết, tỳ kém kiện vận, lipit huyết vận hoá không bình thường, tích ứ ở huyết làm tắc nghẽn can lạc mà thành gan nhiễm mỡ. Mỡ tồn đọng lâu ngày ở can, can uất lâu ngày tất sinh nội nhiệt. Can tàng huyết nên thành nhiệt huyết.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y là một trong nhiều phương pháp được áp dụng hiệu quả ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Cỏ nhọ nồi là một trong nhiều vị thuốc đông y có thể điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh có thể áp dụng.

Cỏ nhọ nồi điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cỏ nhọ nồi điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cỏ nhọ nồi có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, ho ra máu … Nhưng gần đây, Y học cổ truyền đã có nhiều ứng dụng mới về cỏ Nhọ nồi trên lâm sàng, đạt hiệu quả tốt.

>> Xem thêm: Làm gì khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

Bài thuốc: Cỏ nhọ nồi 30 – 100g, Nữ trinh tử 20g, Trạch tả 15g, Đương quy 15g; Trường hợp gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm: Cát căn 30g, Chỉ củ tử (hạt Khúng khéng) 15g, Bồ công anh 15g; người bị viêm gan virut, nhất là viêm gan B mạn thì thêm: Phong phòng 15g, Bán biên liên 20g, Hổ trượng 15g. Người bị bệnh đái đường, thêm: Huyền sâm 15g, Thương truật 15g; người béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ thì thêm: Đại hoàng 6 – 10g, Hà diệp (lá sen) 15g; người tỳ hư thêm Phục linh 12g, Bạch truật 20g. Mỗi ngày uống một thang.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, do đó, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần điều trị bệnh sớm và áp dụng đúng phương pháp để ngăn chặn được diễn biến bệnh. Gan nhiễm mỡ mặc dù là căn bệnh không gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho người bệnh trong sinh hoạt và học tập, tuy nhiên, khi không được điều trị sớm thì những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra là rất khó lường.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất