Những biểu hiện nhiễm độc gan trên cơ thể

Những biểu hiện nhiễm độc gan trên cơ thể

251 Lượt xem

Gan có chức năng đào thải độc tố cho cơ thể, khi chức năng gan yếu đi, đồng nghĩa với việc cơ thể có khả năng bị nhiễm độc. Bạn có thể nhận biết được điều đó thông qua 1 số biểu hiện nhiễm độc gan của cơ thể như sau.

>> Xem thêm: Một số điều cần biết về bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Cần làm gì để chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì?

BIỂU HIỆN NHIỄM ĐỘC GAN CỦA CƠ THỂ

Khi cơ thể bạn bị nhiễm độc nặng sẽ có một vài biểu hiện như:

Các vấn đề ở đường tiêu hóa: Đường tiêu hóa là một bộ phận quan trọng trong việc loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Khi mức độ độc tố trong cơ thể tăng lên, bạn có thể thấy xuất hiện các triệu chứng như táo bón , trĩ, loét dạ dày, đau ở vùng bụng, khó tiêu và viêm ở ruột thừa…

Vấn đề về đường tiêu hóa là 1 trong những biểu hiện nhiễm độc gan

Vấn đề về đường tiêu hóa là 1 trong những dấu hiệu nhiễm độc gan

Mất cân bằng nội tiết: Xenoestrogen là một dạng estrogen nhân tạo và được đưa từ bên ngoài vào cơ thể. Khi vào cơ thể, xenoestrogen có xu hướng hành động như nội tiết tố nữ estrogen và có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố ở người phụ nữ, dẫn đến các triệu chứng của viêm màng dạ con và hội chứng tiền kinh nguyệt ( PMS). Ở nam giới, chất độc này có thể làm giảm số lượng tinh trùng bằng cách nâng cao mức estrogen.

Chứng viêm trong cơ thể: Đây là 1 biểu hiện nhiễm độc gan, khi các chất độc tích tụ trong cơ thể có thể gây ra một loạt các chứng viêm . Tình trạng viêm có thể dẫn đến rối loạn sức khỏe, gây ra các bệnh như bệnh hen suyễn, bệnh tim mạch và viêm khớp, bệnh Alzheimer. Nếu một cá nhân đã bị bất kì bệnh nào trong số các bệnh nói trên và cơ thể tích tụ nhiều chất độc thì có thể làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

>> Xem thêm: Bị gan nhiễm mỡ dễ mắc nhiều bệnh khác

>> Xem thêm: Nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Các vấn đề liên quan đến da: Da loại bỏ các độc tố thông qua quá trình đổ mồ hôi hoặc ra mồ hôi. Đôi khi, các lỗ chân lông trên da bị tắc do độc tố, từ đó gây ra nhiều phản ứng dị ứng trên da. Những phản ứng này có thể dẫn đến các bệnh về da khác nhau như phát ban, bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và bệnh chàm.

Vấn đề nhận thức: Nếu rơi vào tình trạng cơ thể phải chịu quá nhiều độc tố thì có thể dẫn đến nhiều vấn đề nhận thức như mất trí nhớ , thay đổi tâm trạng và suy nghĩ luẩn quẩn hoặc không thể suy nghĩ rõ ràng. Dư thừa các chất độc hoặc tiếp xúc quá nhiều với chất độc cũng có thể gây ra các triệu chứng tương tự như bệnh mất trí nhớ, thậm chí ở những người trẻ.

Khi thấy cơ thể có những biểu hiện nhiễm độc gan nói trên, bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên môn để được hỗ trợ điều trị sớm nhất, tránh để suy giảm chức năng gan, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất