Những cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

350 Lượt xem

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả thì chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh để có hướng khống chế đúng đắn và mang lại hiệu quả điều trị cao như mong muốn.

>> Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?

>> Trà bồ công anh trị gan nhiễm mỡ

NHỮNG CÁCH ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ CAO

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào hiệu quả nhất?

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào hiệu quả nhất?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, bệnh hình thành chủ yếu là do thói quen ăn uống không khoa học của người bệnh, dưới đây là một số hướng dẫn điều trị gan nhiễm mỡ theo những nguyên nhân gây ra bệnh mà người bệnh cần chú ý:

  • Gan nhiễm mỡ do rượu. Do người bệnh uống quá nhiều rượu bia nên gan bị tổn thương, chức năng gan bị suy giảm, tình trạng kéo dài gây gan nhiễm mỡ. Vì vậy, bệnh nhân nên hạn chế đến mức tối đa việc uống rượu bia, tốt nhất nên bỏ hẳn bia rượu để việc điều trị đạt hiệu quả nhất.
  • Gan nhiễm mỡ do thuốc. Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, nên chú ý đến các phản ứng phụ có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng thuốc, kiểm tra chức năng gan thường xuyên.
Cai thuốc lá để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cai thuốc lá để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

  • Gan nhiễm mỡ do béo phì. Nếu bị gan nhiễm mỡ do nguyên do này thì tốt nhất nên kiểm soát chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân, nên cho bệnh nhân ăn thực phẩm giàu protein, axit amin, vitamin như rau xanh, trái cây tươi, cá, các loại hạt…được chế biến bằng cách luộc; nên hạn chế ăn những thức ăn chiên xào, đồ ăn nhanh, hàng quán, nhiều chất béo và chất đường. Bên cạnh đó nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao để kiểm soát cân nặng.
  • Gan nhiễm mỡ do bệnh tiểu đường. Điều trị gan nhiễm mỡ dạng này chủ yếu là khống chế bệnh tiểu đường, khống chế lượng đường trong máu, không cần giảm lượng mỡ trong máu. Bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc hạ đường huyết mà nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Gan nhiễm mỡ do viêm gan siêu vi. Điều quan trọng nhất là bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Trong thời kỳ phát bệnh, sự thèm ăn của bệnh nhân giảm, ăn uống không đủ, vì vậy nên cung cấp axit amin thiết yếu, glucose, đảm bảo nhiệt lượng đầy đủ cho cơ thể, điều này có lợi cho việc bảo vệ và tái sinh tế bào gan đang bị tổn thương.

Xem thêm:

Dieu tri viem gan BTế bào tua chữa bệnh ganGiá xét nghiệm GanPhác đồ điều trị viêm gan CGia thuoc chua viem gan CGiá thuốc chữa viêm gan BThực phẩm bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên tránhGan nhiễm mỡ cần giảm cân và cai rượu

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất