Những đe dọa tiềm ẩn của bệnh gan nhiễm mỡ

387 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ hay còn gọi là gan thoái hóa mỡ. Đây là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan. Trước đây người ta thường cho rằng gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính. Tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng gan nhiễm mỡ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

>> Xem thêm: Phụ nữ mang thai mắc gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Những de dọa tiềm ẩn của bệnh gan nhiễm mỡ

Những de dọa tiềm ẩn của bệnh gan nhiễm mỡ

NHỮNG ĐE DỌA TIỀM ẨN CỦA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Khi gan bị nhiễm mỡ lượng photpho lipid hợp thành trong tế bào gan và lippoprotein hợp thành trong huyết tương thường bị giảm thiểu lâu dần ảnh hưởng xấu tới chức năng thần kinh và mạch máu, dẫn đến hiện tượng suy giảm trí nhớ.

Suy giảm chức năng gan kéo theo đó là các chứng bệnh nguy hiểm khó lường như: chán ăn, mệt mỏi, dẫn đến suy nhược cơ thể khiến cho sức khỏe không được đảm bảo dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng vẫn làm giảm tuổi thọ một cách đáng kể.

gan-ton-thuong

Gan nhiễm mỡ có thể gây biến chứng xơ gan

Gan yếu, chức năng trao đổi chất trong gan suy giảm khiến cho chức năng tổng hợp albumin của gan bị suy yếu. Thiếu albumin sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, chán ăn, hệ miễn dịch suy giảm dễ mắc các chứng bệnh truyền nhiễm. Tế bào gan bị xơ hóa dẫn đến xơ gan mà xơ gan chính là yếu tố tiềm tàng gây nên bệnh ung thư gan.

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

>> Xem thêm: Các nguy cơ có thể xảy ra khi bạn mắc gan nhiễm mỡ

Lưu ý: Khi mắc gan nhiễm mỡ người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc điều tri. Để tránh gây nguy hại cho gan người bệnh cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất