Những điều cần biết về bệnh gan nhiễm mỡ độ 3

604 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn gan nhiễm mỡ cao nhất và cũng nguy hiểm nhất trong 3 giai đoạn nhiễm mỡ của gan. Đây được xem là giai đoạn nhiễm mỡ khó điều trị và phục hồi nhất vì lúc này gan của bạn đã bị tổn thương cực kỳ nghiêm trọng. Nếu người bệnh không phát hiện ra để điều trị kịp thời hoặc không chuyên tâm điều trị và làm theo những chỉ dẫn của bác sỹ thì sẽ rất dễ phải đối mặt với bản án tử hình.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào?

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 3 rất nguy hại

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3

Diễn biến gan nhiễm mỡ

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3

Do tình trạng đọng mỡ ở gan xảy ra chậm chạp, nên các biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ là khó nhận biết, vì thế các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cũng không cụ thể.

Chỉ khi gan đọng mỡ nhanh, khiến gan to ra, bao gan căng hơn, bệnh nhân mới cảm thấy đau tức vùng gan. Ở một vài trường hợp cá biệt, bệnh gan nhiễm mỡ đọ 3 có hiện tượng buồn nôn và vàng da.

BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3 CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ dẫn tới ung thư gan

Xin được nhấn mạnh rằng bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là tình trạng bệnh hết sức nguy hiểm có thể gây ra biến chứng là xơ gan và ung thư gan. Khi đã để xảy ra các biến chứng trầm trọng như vậy (xơ gan hoặc ung thư gan,..)thì lúc đó mọi việc chữa trị đều rất khó khăn, nhiều trường hợp điều trị chỉ có thể góp phần kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi được.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 3 nguy hiểm thế nào?

>> Xem thêm: Một số điều cần biết về bệnh gan nhiễm mỡ

Bởi vậy, đối với những bệnh nhân đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 thì cần phải kiểm tra và có biện pháp điều trị ngay bởi lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất