Những điều cần làm khi trẻ mắc gan nhiễm mỡ

376 Lượt xem

Trẻ em hiện nay là độ tuổi dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ ở trẻ em không được phát hiện sớm và điều trị đúng đắn có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như tương lai của trẻ sau này.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?

>> Xem thêm: Nhận biết gan nhiễm mỡ qua các triệu chứng

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM KHI TRẺ EM MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần làm gì?

Trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần làm gì?

Khi trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì các bậc phụ huynh cần chú ý những điểm sau:

  • Duy trì trọng lượng cơ thể. Trọng lượng cơ thể trẻ cần giữ ổn định, không nên để trẻ tăng cân quá mức hay tăng cân đột ngột trong thời gian ngắn. Ổn định cân nặng là trung hòa lượng chất béo trong cơ thể không để dư thừa khiến bệnh gan nặng thêm.
  • Hạn chế ăn chất béo, đồ ăn nhanh. Khẩu phần ăn uống là vô cùng quan trọng đối với trẻ, bạn không nên cho trẻ ăn bừa bãi mà cần phải lên một thực đơn chuẩn, khoa học. Chất béo cần hạn chế và ít ăn chất béo động vật, thay vào đó là những chất béo tự nhiên, dầu thực vật dễ tiêu hóa.

>> Xem thêm: Ai cũng có thể mắc gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nào thì nên uống thuốc?

Trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh

Trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh

  • Tăng cường rau xanh và hoa quả tươi. Chất xơ, hoa quả tươi đặc biệt tốt cho gan, đồng thời giải độc gan hiệu quả. Thay vì các món ăn nhiều thịt, bạn hãy nghĩ đến món ăn từ hải sản, rau củ hấp dẫn cho con. Món ăn salat hay món ăn đơn thuần từ rau củ cho trẻ là gợi ý tốt cho trẻ bị bệnh gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, chất xơ tăng cường vào trong cơ thể sẽ giúp gan đào thải lượng mỡ dư thừa trong gan, bảo vệ gan khỏe mạnh.
  • Thận trọng khi sử dụng thuốc. Một trong những lý do làm gan bị suy giảm chức năng, nhiễm mỡ là do cơ thể trẻ bị ngộ độc thuốc. Khi thuốc sử dụng thời gian dài, bừa bãi sẽ làm cho gan của trẻ tổn thương. Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, đừng làm hại con từ thói quen sử dụng thuốc không đúng cách.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất