Những hiểu nhầm về bệnh gan nhiễm mỡ

298 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, gan nhiễm mỡ cũng là căn bệnh có biểu hiện bệnh âm thầm, khó nhận biết khi bệnh mới hình thành.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ từ nguyên nhân gây bệnh

>> Xem thêm: Những đe dọa tiềm ẩn của bệnh gan nhiễm mỡ

Có phải chỉ người béo phì mới bị gan nhiễm mỡ?

Có phải chỉ người béo phì mới bị gan nhiễm mỡ?

NHỮNG HIỂU NHẦM VỀ GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người đang mắc phải và có tốc độ ngày càng gia tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về bệnh để có những biện pháp điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số hiểu lầm điển hình về bệnh gan nhiễm mỡ:

  • Gan nhiễm mỡ chỉ xảy ra ở người béo phì. Thực ra, người suy dinh dưỡng lâu ngày cũng có thể bị tích tụ mỡ trong gan.
  • Gan nhiễm mỡ là bệnh vô hại. Điều này chỉ đúng nếu bị gan nhiễm mỡ đơn thuần, nghĩa là tế bào gan không bị viêm và hư hại do chất mỡ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn điều trị gan nhiễm mỡ tại nhà

>> Xem thêm: Xin tư vấn điều trị gan nhiễm mỡ do rượu

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến bệnh xơ gan

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến bệnh xơ gan

  • Tỏi hoặc thảo dược có thể phòng ngừa gan nhiễm mỡ. Khoa học hiện nay chưa chứng minh được công dụng của tỏi cũng như các loại dược thảo khác trong việc phòng ngừa bệnh này.
  • Ăn nhiều hoa quả tốt cho gan nhiễm mỡ. Trong hoa quả giàu vitamin, chất khoáng và chất xơ, những chất này đều thúc đẩy chất béo trao đổi. Tuy nhiên, lượng đường trong hoa quả khá cao, nếu ăn quá nhiều sẽ gây rối loạn trao đổi của đường, gây ảnh hưởng không tốt cho đường huyết
  • Để tránh gan nhiễm mỡ, chỉ cần kiêng chất béo. Lượng đường thừa sẽ được chuyển thành mỡ dự trữ trong gan.

Và còn có thể rất nhiều hiểu nhầm khác về bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh có thể mắc phải, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ, nếu muốn việc điều trị bệnh hiệu quả thì cần xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh và có chế độ ăn uống, sinh hoạt cân đối thì mới có thể đẩy lùi bệnh hiệu quả.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất