Những người dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

498 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ có nguyên nhân trực tiếp từ chế độ ăn uống, do đó đây là bệnh lý có thể gặp ở mọi người. Đặc biệt ở những người béo phì.Những người béo phì dễ mắc gan nhiễm mỡ,bởi mô mỡ dưới da người béo phì phân giải chất béo làm chất béo tích tụ trong gan.

>> Xem thêm: Những thủ phạm không ngờ gây bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Các nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ

NHỮNG NGƯỜI DỄ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Người dễ mắc gan nhiễm mỡ

Người cao tuổi dễ mắc gan nhiễm mỡ

Người cao tuổi

Tuổi càng cao,các chức năng chuyển hóa cơ thể, cũng như chức năng trao đổi chất ngày càng suy giảm, theo đó vận động cũng ít đi, nguy cơ tích trữ chất béo tăng lên. Do đó, người cao tuổi đối mặt với nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao hơn

Những người uống nhiều rượu,bia

Những người uống nhiều bia, rượu có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao, bởi chất cồn được tiến hành phân giải trao đổi chuyển hóa trong gan, có thể gây trở ngại trong việc phân giải và chuyển hóa acid béo.

Người dinh dưỡng kém

Người dinh dưỡng kém, thiếu hụt protein dẫn đến giảm hợp thành protein béo nồng độ thấp, đây là nguyên nhân gây trở ngại ở gan khi vận chuyển triglyceride, dẫn đến chất béo tích tụ lại trong gan và gây bệnh.

Lười vận động

Nhứng người lười vận động cũng là đối tượng dể mắc gan nhiễm mỡ

Người ít vận động

Vận động ít hoặc không vận động sẽ dẫn đến những thành phần dinh dưỡng thừa trong cơ thể chuyển hóa thành chất béo, tích trữ dưới da gây béo phì, đồng thời chất béo còn tích trữ lại trong gan gây gan nhiễm mỡ.

Thường xuyên nhịn đói 

Nhịn đói thường xuyên cũng làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, nhiều người cho rằng gan nhiễm mỡ là do ăn uống gây béo phì, và muốn giảm bệnh cần nhịn ăn, đây là một quan niệm sai lầm, và gây nhiều hậu quả nguy hiểm, bởi khi thường xuyên nhịn đói, dẫn tới lượng đường máu giảm, acid béo trong mô gan bị vận chuyển vào máu làm cho acid béo tự do trong máu tăng cao, tình trạng này có thể dẫn đến tích trữ chất béo lại trong gan.

>> Xem thêm: Ai cũng có thể mắc gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Người thường xuyên ăn đồ ăn nhanh

Cuộc sống bận bịu, thói quen sử dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm chiên xào chứa nhiều dầu mỡ, chính thói quen làm tăng gánh nặng của gan đồng thời khiến việc hấp thu, hợp thành chất béo của gan tăng lên, theo đó là tăng nguy cơ tích trữ mỡ, chất béo trong gan và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất