Những sai lầm khi điều trị gan nhiễm mỡ

305 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng dư thừa mỡ trong gan và lượng mỡ chiếm hơn 5% trọng lượng gan. Lượng mỡ càng nhiều tình trạng gan nhiễm mỡ càng nặng, khó điều trị và càng dễ gây biến chứng.

Điều trị gan nhiễm mỡ nói khó thì khó mà dễ cũng dễ. Bởi những người mắc gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu đa phần thường không phải dùng thuốc điều trị. Tuy nhiên lại ít người điều trị thành công bởi không kiên trì thực hiện điều trị hoặc có thể điều trị sai cách. Bài viết sau xin chỉ ra một số sai lầm khi điều trị gan nhiễm mỡ khiến bệnh không đạt hiệu quả cao

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

  • Người bệnh gan nhiễm mỡ cần ăn chay?

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Người bệnh gan nhiễm mỡ cần phải kiêng chất béo tuy nhiên không cần phải ăn chay hoàn toàn. Việc ăn chay dài ngày dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt protein, chính việc thiếu các loại axit amin thiết yếu sẽ khiến bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, người bệnh cần phải có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, đủ chất và đủ năng lượng mới có thể điều trị gan nhiễm mỡ bệnh hiệu quả.

  • Người bệnh gan nhiễm mỡ cần uống thuốc bổ gan

Thuốc bổ gan tốt cho gan, nhưng người bệnh chỉ được dùng trong trường hợp được chỉ định của bác sĩ. Bởi nếu không, đây chính là nguyên nhân khiến gan nhiễm mỡ thêm nặng và khó điều trị, Tự ý mua thuốc bổ gan về uống có thể gây nguy hại cho gan và cơ thể.

thuoc-bo-gan

Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên dùng thuốc bổ gan bừa bãi

  • Giảm cân ngay lập tức

Việc giảm cân nhanh chóng không giúp bệnh gan nhiễm mỡ khỏi mà nó còn khiến bệnh thêm nặng. Bởi việc giảm cân quá nhanh gây áp lực cho gan khiến sự tích mỡ càng tăng cường. Do đó giảm cân cũng cần phải khoa học, không được phép giảm cân cấp tốc.

Phương án điều trị gan nhiễm mỡ triệt để nhất hiện nay >>>> Xem ngay

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI MẮC GAN NHIỄM MỠ

Người bệnh nên chọn lối sống lành mạnh, điều này có thể giúp loại bỏ việc thừa cân hay béo phì – một trong những nguyên nhân chính gây ra gan nhiễm mỡ. Thói quen tập thể dục sẽ giúp ích trong việc điều trị gan nhiễm mỡ, Thế nên hãy tập thể dục ít nhất 4 lần/tuần.

Chúng ta có thể thực hiện các bài thể dục từ đơn giản như đi bộ, bơi, làm vườn cho đến việc luyện tập những bộ môn thể thao yêu thích, lưu ý là chế độ luyện tập phải phù hợp với tình trạng sức khỏe từng người. Tuyệt đối không được sử dụng rượu bia trong quá trình điều trị.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất