Nóng gan ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

477 Lượt xem

Chứng nóng gan là biểu hiện của sự suy giảm chức năng gan, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Đặc biệt, nó sẽ thể hiện ra bên ngoài da của bạn với những triệu chứng khó chịu và mất thẩm mỹ. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem nóng gan ảnh hưởng đến làn da của chúng ta như thế nào qua bài viết sau đây.

>> Xem thêm: Thảo dược giúp cải thiện chứng nóng gan

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây nóng gan là gì?

NÓNG GAN ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO?

Chứng nóng gan có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra, khiến cho lá gan bị suy giảm các chức năng giải độc và thanh lọc cho cơ thể. Biểu hiện cơ bản của tình trạng này được thể hiện ra ngoài da, không chỉ có da mặt mà ngay cả da toàn thân người bệnh cũng sẽ xuất hiện nhiều mụn đỏ hoặc phát ban gây ngứa và đau nhức khó chịu. Đặc biệt là đối với phụ nữ, nếu mụn xuất hiện nhiều sẽ gây mất thẩm mĩ và khiến người bệnh trở nên kém tự tin.

Nóng gan là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng da mặt thậm chí da người nổi nhiều mụn và thậm chí là sần sùi

Nóng gan là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng da mặt thậm chí da người nổi nhiều mụn và thậm chí là sần sùi

VÌ SAO NÓNG GAN LẠI ẢNH HƯỞNG ĐẾN DA?

Nóng gan là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng da mặt thậm chí da người nổi nhiều mụn và thậm chí là sần sùi. Điều này được lý giải như sau: Bình thường nếu lá gan khỏe mạnh, sản xuất ra mật bình thường để giúp thải những độc tố ra bên ngoài cơ thể, thì chúng ta sẽ có làn da mịn màng hơn. Nhưng khi chức năng gan suy giảm vì một nguyên nhân nào đó, các chất độc hại không được đào thải hết ra ngoài, mà tích tụ lại và thể hiện ra ngoài da, khiến da mọc nhiều mụn, mẩn ngứa.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH NÓNG GAN

Tình trạng ảnh hưởng của nóng gan đến làn da là điều mà không ai mong muốn, đặc biệt là với tâm lý sợ xấu của phụ nữ. Vì thế, chúng ta cần tìm ra được đúng nguyên nhân gây nóng gan để có phương pháp điều trị hiệu quả tận gốc, từ đó mới có thể tìm lại được làn da mịn màng tươi trẻ như lúc đầu.

Những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến chứng nóng gan là:

  • Thường xuyên sử dụng rượu bia
  • Ăn những thực phẩm cay, ngọt, nhiều dầu mỡ…
  • Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia
  • Sử dụng nhiều chất kích thích như café, thuốc lá…
  • Tiếp xúc với môi trường nhiều độc tố…
Ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ khiến nóng gan

Ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ khiến nóng gan

Những tác nhân này nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ khiến gan bị quá tải, không kịp sản xuất lượng men gan cần thiết cho quá trình chuyển hóa, từ đó gây nên chứng nóng gan và ảnh hưởng đến làn da.

>> Xem thêm: Khắc phục nóng gan nên uống gì?

>> Xem thêm: Thế nào là triệu chứng nóng gan?

Hiện nay có rất nhiều cách giải quyết tình trạng nóng gan, tuy nhiên, trước hết chúng ta cần phải loại bỏ những nguyên nhân gây ra tình trạng này, rồi sau đó mới đến thực hiện các phương pháp điều trị giúp phục hồi gan và cải thiện các triệu chứng của bệnh. Chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc bổ giải độc, mát gan để cải thiện chứng nóng gan, nhưng bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm tự nhiên như thảo dược, rau củ quả…Cách này vừa an toàn vừa có thể hạn chế nóng gan một cách hiệu quả.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất